Thị xã Sầm Sơn: Hội nghị báo cáo tóm tắt quy hoạch phân khu 6 xã mở rộng không gian Thị xã Sầm Sơn

Đăng ngày 21 - 11 - 2012

Sáng ngày 21/11, UBND thị xã Sầm Sơn phối hợp với Sở Xây dựng Thanh Hóa tổ chức hội nghị nghe báo cáo tóm tắt quy hoạch phân khu 6 xã nằm trong phạm vi quy hoạch mở rộng không gian thị xã Sầm Sơn.

Đơn vị tư vấn trình bày báo cáo tóm tắt quy hoạch mở rộng không gian thị xã

Tại hội nghị các đồng chí lãnh đạo thị xã Sầm Sơn, lãnh đạo huyện Quảng Xương cùng các đồng chí lãnh đạo 5 xã phường trên địa bàn thị xã và lãnh đạo 6 xã nằm trong vùng quy hoạch: Quảng Châu, Quảng Thọ, Quảng Vinh, Quảng Hùng, Quảng Đại, Quảng Minh (huyện Quảng Xương) đã nghe Công ty cổ phần Kiến trúc và Xây dựng AU (đơn vị tư vấn) trình bày báo cáo tóm tắt quy hoạch phân khu của 6 xã. Đơn vị tư vấn đã nêu rõ các hạng mục phân khu chức năng như: vị trí, quy mô tính chất, các chỉ tiêu chung của đồ án, phương án sử dụng đất, định hướng phát triển không gian. Trong phạm vi quy hoạch mở rộng của 6 xã đươc chia làm 4 khu: Khu số 6,7,8,9. Khu số 6 có tên gọi: Khu du lịch nghỉ dưỡng ven sông, văn hóa, dân cư ven biển. Với diện tích 626,64 ha, dự báo dân số từ 5.000 – 7.000 người. Gồm có các dịch vụ phục vụ du lịch, vui chơi giải trí, các khu nghỉ dưỡng, các hoạt động du lịch sinh thái sông nước đặc thù gắn với truyền thống địa phương và văn hóa lối sống dân cư ven biển. Khu số 7 có tên gọi: Khu trung tâm đô thị và các khu đô thị mới. Với diện tích 491,76ha, dự báo dân số 17.000 người. Là trung tâm thương mại, dịch vụ và khu đô thị mới phát triển của thị xã Sầm Sơn. Khu số 8 có tên gọi: Khu Trung tâm hành chính - chính trị và các khu đô thị mới. Diện tích 377,23 ha, dự báo dân số: 13.000 người. Là trung tâm hành chính - chính trị của thị xã Sầm Sơn và các khu đô thị mới, trung tâm tài chính, thương mại, các khu đô thị mới và khu nhà ở đô thị cải tạo, chỉnh trang. Khu số 9 có tên gọi: Khu du lịch, dịch vụ, thương mại và các khu đô thị mới. Với diện tích 729,36 ha, dự báo dân số 20.000 người. Bao gồm các dịch vụ phục vụ du lịch, vui chơi giải trí, các khu nghỉ dưỡng, các hoạt động du lịch ven biển gắn với truyền thống địa phương và văn hóa lối sống cư dân ven biển, các trung tâm dịch vụ thương mại và các khu đô thị phát triển.

Đ/c Vũ Đình Quế - Chủ tịch UBND thị xã góp ý xây dựng đồ án quy hoạch

Sau khi nghe đơn vị tư vấn trình bày và một số đại biểu đã góp ý kiến xây dựng hoàn thiện đồ án quy hoạch. Đồng chí Vũ Đình Quế - Chủ tịch UBND thị xã đề nghị Sở Xây dựng và Công ty cổ phần Kiến trúc và Xây dựng AU (đơn vị tư vấn) cần phải nghiên cứu, bổ sung thêm các chi tiết cụ thể cho từng xã. Phân tích đánh giá hiện trạng phần nào cần thay đổi, phần nào vẫn giữ nguyên, quy hoạch phải tạo ra nguồn lực để phát triển đảm bảo cuộc sống của nhân dân trong vùng quy hoạch./.

Phương Xoan
                                                                                        Đài TT Sầm Sơn