Thị xã Sầm Sơn: Triển khai kế hoạch giải phóng mặt bằng dự án Đường Bà Triệu (giai đoạn 2)

Đăng ngày 09 - 09 - 2013

Căn cứ Quyết định số 2518/- UBND ngày 19/7/2013 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về phê duyệt điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng công trình đường Bà Triệu, Thị xã Sầm Sơn (giai đoạn 2) từ đường Nguyễn Trãi đến đường vành đai. Để thực hiện đầu tư xây dựng công trình Bà Triệu của thị xã hoàn thành theo đúng tiến độ, chiều ngày 6/9/2013, Hội đồng Bồi thường - Hỗ trợ - Tái định cư thị xã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện khảo sát cắm mốc giới, kiểm kê, lập phương án bồi thường giải phóng mặt bằng dự án Đường Bà Triệu, đoạn từ đường Bà Triệu đến Quốc lộ 47. Đồng chí Hoàng Văn Truyền – Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Đồng chí Hoàng Văn Truyền – Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu nghe kế hoạch tổ chức thực hiện khảo sát cắm mốc giới, kiểm kê, lập phương án bồi thường GPMB dự án Đường Bà Triệu thị xã Sầm Sơn (giai đoạn 2) Đoạn từ đường Bà Triệu đến Quốc lộ 47. Theo phê duyệt dự án công trình có diện tích thu hồi khoảng 27.000m2, vị trí khu đất tại phường Trường Sơn và phường Bắc Sơn. Phía Bắc giáp đường Bà Triệu, phía nam giáp Quốc lộ 47. Phía đông giáp khu quy hoạch Trung tâm thể dục thể thao. Phía Tây giáp khu quy hoạch Trung tâm văn hóa. Thời gian tổng hợp số liệu bồi thường xong trong tháng 9/2013.
Cũng trong hội nghị Hội đồng Bồi thường – Hỗ trợ - Tái định cư thị xã đã triển khai kế hoạch dự án khu dân cư tái định cư Trung mới (phường Trường Sơn), Dự án khu dân cư dịch vụ công cộng (Phường Bắc Sơn). Dự án xây dựng khách sạn cao cấp Hồng Thắng (xã Quảng Cư).
Tại hội nghị, đại biểu có ý kiến đều mong muốn được tìm hiểu và nắm rõ các chính sách áp dụng bồi thường đối với đất đai, tài sản, cây cối, hoa màu….
 Để thực hiện kế hoạch giải phóng mặt bằng các dự án thời gian quy định, đồng chí Hoàng Văn Truyền - Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các xã, phường có dự án phối hợp chặt chẽ các ban, ngành chức năng các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các hộ gia đình trong khu vực dự án đồng thuận, cùng với cơ quan chức năng các cấp đẩy nhanh tiến độ thực hiện, khảo sát cắm mốc giới, kiểm kê lập phương án bồi thường GPMB phải công khai, đồng thời đảm bảo ANTT, ATGT trong thời gian triển khai dự án./.

Băng Thanh