Thị xã Sầm Sơn: Tưng bừng lễ hội Cầu phúc Đền Độc Cước năm 2015

Đăng ngày 06 - 04 - 2015

Sáng 4/4/ (tức ngày 16/ 02 năm ), tại sân Đền Độc Cước, UBND thị xã Sầm Sơn tổ chức Lễ hội Cầu phúc Đền Độc Cước năm 2015. Lễ hội diễn ra trong không khí trang nghiêm, ấn tượng, mang đậm nét văn hóa lịch sử truyền thống.

Đồng chí Hoàng Khắc Nhu – Phó Chủ tịch UBND thị xã - Trưởng Ban tổ chức khai mạc lễ hội

Về dự lễ hội cấp tỉnh có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch. Lãnh đạo thị xã có các đồng chíTrịnh Tuấn Sinh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Trịnh Huy Triều – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, UBND, MTTQ thị xã, các cơ quan, doanh nghiệp,Trưởng, Phó các phòng ban ngành cấp thị, Bí thư, Chủ tịch UBND 5 xã, phường, các doanh nghiệp, cơ sở lưu trú du lịch và đông đảo nhân dân, du khách thập phương về dự lễ hội..

Đồng chí Trịnh Tuấn Sinh – Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy đánh trống khai hội

Lễ hội được bắt đầu bằng màn rước kiệu của 7 làng đến từ 5 xã, phường. Ngay từ sáng sớm, kiệu của các làng được rước từ các khu di tích của địa phương, qua các tuyến phố chính, điểm dừng cuối cùng là sân Đền Độc Cước. Cùng với những nghi lễ khai hội, đọc văn tế vào đám, tế ra đám và những hoạt động: trò diễn dân gian; biểu diễn múa lân, cà kheo, thi kéo co, thị đấu cờ tướng,
Lễ hội Cầu Phúc đền Độc Cước được tổ chức vào ngày 16 tháng 2 âm lịch hàng năm là lễ hội truyền thống cầu cho mưa thuận, gió hòa, cầu cho Quốc thái dân an, mùa màng bội thu, được mùa tôm cá, cầu cho xóm làng bình yên, nhân dân ấm no, hạnh phúc. Lễ hội Cầu phúc tạo điều kiện để nhân dân và du khách được thể hiện nét văn hóa tâm linh, sự tôn vinh trân trọng những giá trị văn hóa lịch sử truyền thống hàng ngàn đời của ông cha ta để lại. Đây là một trong những hoạt động văn hóa mở đầu cho chuỗi các hoạt động Văn hóa- Thể thao- Du lịch 2015 với nhiều kỳ vọng mới.
  Một số hình ảnh tại lễ hội cầu phúc :

Băng Thanh