Thị xã Sầm Sơn: Ra quân tổng vệ sinh môi trường.

Đăng ngày 18 - 04 - 2015

Hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch, vệ sinh môi trường và chào đón tuần lễ khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2015. Sáng ngày 18/4, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND thị xã Sầm Sơn tổ chức Lễ phát động hưởng ứng tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường, ngày thế giới rửa tay bằng xà phòng Dự lễ phát động có các đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Tuyết Mai, Trưởng ban gia đình xã hội Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam - Chỉ đạo chương trình Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; Nguyễn Xuân Quang, đại diện Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn; Trịnh Huy Triều, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã; Hoàng văn Truyền, Phó chủ tịch Thường trực UBND thị xã; đại diện các cơ quan ban, ngành cấp tỉnh và thị xã.

Tại lễ phát động, thay mặt lãnh đạo thị xã, đồng chí Hoàng Văn Truyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã đã phát động hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch, vệ sinh môi trường và ngày thế giới rửa tay bằng xà phòng kết hợp ra quân tổng vệ sinh môi trường chuẩn bị mùa du lịch năm 2015: Toàn thể nhân dân, các cơ quan, ban, ngành, tổ chức đoàn thể, các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thị xã hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường 2015 một cách ý nghĩa thiết thực. Tuyên truyền, giáo dục bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao chất lượng nước sạch và vệ sinh môi trường. Huy động toàn dân làm tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, xây dựng nếp sống vệ sinh, gia đình văn hóa. Mọi tổ chức, hộ gia đình, cá nhân chung tay xây dựng đô thị du lịch Sầm Sơn với phương châm “xanh – sạch – đẹp – kỷ cương – văn minh – thân thiện – an toàn thực phẩm”, đáp ứng nhu cầu phục vụ du khách trong mùa du lịch biển Sầm Sơn.

Cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân dọn vệ sinh tại khu vực bãi biển

Sau lễ phát động, gần 2000 cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn thị xã đã tiến hành dọn vệ sinh tại khu vực bãi biển, từ khuôn viên đền Độc Cước đến khu vực sân khấu bãi tắm B và các khu dân cư. Cùng với đó, UBND thị xã Sầm Sơn yêu cầu tất cả các đơn vị, nhà nghỉ, khách sạn, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn thị xã bằng những việc làm thiết thực như cải tạo hệ thống thu gom, xử lý nước thải, chất thải của đơn vị mình trước khi thải vào môi trường. Không đổ chất thải, rác thải bừa bãi, không xả nước thải chưa qua sử lý ra môi trường, không thải chất độc, khí độc có hại ra môi trường…Lập bản cam kết, đề án bảo vệ môi trường trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đối với các khu dân cư thường xuyên tiến hành vệ sinh tại địa phương…
Được biết, ra quân tổng vệ sinh môi trường sẽ được duy trì thường xuyên trong năm, nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể  và cộng đồng dân cư trong công tác thực hiện chương trình sử dụng nước sạch và vệ sinh môi trường. Đẩy mạnh các phong trào bảo vệ môi trường trên địa bàn bằng các hoạt động thiết thực, nâng cao vai trò, trách nhiệm, ý thức tự giác của mỗi người dân trong công tác bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh chung vì sức khỏe cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng môi trường sống, xây dựng đô thị du lịch Sầm Sơn xanh, sạch, đẹp, an toàn.
Một số hình ảnh tại Lễ phát động:

Hoàng Tùng - Kỳ Sơn
                                                                                                 Đài TT – TH Sầm Sơn