Hội nghị lần 6 Ban chấp hành Đảng bộ thị xã khóa XVI

Đăng ngày 11 - 10 - 2016

Sáng ngày 11/10, Ban chấp hành Đảng bộ thị xã khóa XVI tổ chức hội nghị lần thứ 6, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2016; triển khai kế hoạch vận động kinh phí trùng tu, tôn tạo, xây dựng nơi thành lập chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên của thị xã Sầm Sơn và kế hoạch tuyên truyền chủ trương thành lập thành phố Sầm Sơn. Đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy chủ trì hội nghị.

Hội nghị lần 6 Ban chấp hành Đảng bộ thị xã lần thứ 6, khóa XVI

Với sự chỉ đạo điều hành của Cấp ủy, chính quyền, sự nỗ lực của các cấp, ngành, cơ quan, doanh nghiệp, xã, phường và nhân dân trên địa bàn thị xã, nền kinh tế của thị xã trong 9 tháng qua tiếp tục phát triển khá. Tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 17,3%; tổng giá trị sản xuất ước đạt 5.233 tỷ đồng. Thu ngân sách nhà nước đạt 339,5 tỷ đồng, tăng 4 lần so với cùng kỳ. Trong lĩnh vực quản lý quy hoạch và tài nguyên - môi trường, đã tham gia ý kiến vào điều chình quy hoạch thị xã Sầm Sơn; điều chỉnh, sắp xếp lại các hạng mục dự án không gian ven biển phía đông đường Hồ Xuân Hương; thực hiện phương án sắp xếp trật tự kinh doanh; quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị. Tập trung chỉ đạo phòng chuyên môn và UBND xã, phường tập trung lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. Sự nghiệp giáo dục và đào tạo tiếp tục có bước phát triển vững chắc, chất lượng dạy và học từng bước được nâng cao. Công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của thị xã được tăng cường; các hoạt động văn hóa trong khu dân cư, phong trào thể thao quần chúng diễn ra sôi nổi. Chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ kịp thời. Quốc phòng – an ninh giữ vững ổn định. Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị được tăng cường. Trong 9 tháng đầu năm, Ban thường vụ Thị ủy đã kiện toàn, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động, luân chuyển 22 cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, các ngành và chỉ đạo kiện toàn cán bộ chủ chốt 11 xã, phường. Xét kết  nạp cho 137 quần chúng ưu tú vào Đảng, công  nhận đảng viên chính thức cho 93 đảng viên dự bị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thông qua kế hoạch vận động ủng hộ kinh phí trùng tu, tôn tạo, xây dựng khu lưu niệm nơi thành lập chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên của thị xã và kế hoạch tuyên truyền chủ trương thành lập thành phố Sầm Sơn. Công trình khu lưu niệm nơi thành lập chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên của thị xã được đầu tư xây dựng trên tổng diện tích 1284m2, tại thôn Trung Chính, xã Quảng Cư; tổng mức đầu tư trên 4,5 tỷ đồng. Để công trình hoàn thành đúng kế hoạch, Thị ủy Sầm Sơn kêu gọi sự ủng hộ, đóng góp của cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và con em Sầm Sơn đang sinh sống và làm việc trong và ngoài tỉnh.

Nội dung tuyên truyền chủ trương xây dựng thị xã Sầm Sơn trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Thanh Hóa gồm: Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh, Đảng bộ thị xã, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết; thành tựu xây dựng, phát triển của các xã Quảng Cư, Quảng Châu, Quảng Thọ, Quảng Vinh và thị xã Sầm Sơn trong 30 năm đổi mới, những tiềm năng thế mạnh của thị xã cần được phát huy; xu hướng chung trong phát triển đô thị của cả nước, quy hoạch xây dựng đô thị của tỉnh; Tiêu chuẩn của đơn vị hành chính, tiêu chí đánh giá phân loại đô thị… Trên cơ sở đề cương tuyên truyền do Ban Tuyên giáo Thị ủy xây dựng và các tài liệu liên quan, các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp, UBND các xã, phường tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về chủ trương xây dựng 4 xã thành phường và thị xã Sầm Sơn trở thành thành phố trực thuộc tỉnh. Thời gian cao điểm thực hiện công tác tuyên truyền từ nay đến ngày 15/11/2016 và kéo dài đến khi hoàn thành đề án.

Đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên Bí thư Thị ủy kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên Bí thư Thị ủy nhấn mạnh: Để hoàn thành nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2016, cần nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng cơ quan, đơn vị và hiệu quả giải quyết công việc. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong sản xuất kinh doanh; chuẩn bị tốt các điều kiện thành lập trung tâm dịch vụ hành chính công. Về kinh tế, tiếp tục tổ chức kinh doanh dịch vụ du lịch, đồng thời tiến hành tổng kết công tác du lịch năm 2016, chỉ rõ tồn tại hạn chế và giải pháp khắc phục, nâng cao chất lượng du lịch; chỉ đạo sản xuất vụ đông, chuyển dịch cơ cấu cây trồng. Đẩy nhanh tiến độ các dự án trên địa bàn và các dự án khai thác quỹ đất để tăng thu ngân sách. Tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; tuyên truyền thủ tục, quy định trong xây dựng, quy hoạch đô thị để nhân dân hiểu, tự giác chấp hành. Chấn chỉnh tình trạng thu – chi và quản lý tốt đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong các nhà trường. Quan tâm giải quyết tốt các vấn đề bức xúc trong nhân dân như: tranh chấp đất đai, thu – chi ngân sách, ô nhiễm môi trường, xử lý nước thải, rác thải… Đảm bảo an ninh trật tự, nắm chắc tình hình cơ sở, không để đột xuất bất ngờ; tổ chức thành công diễn tập phòng thủ tại các xã, phường. Đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị, các cấp ủy đảng, chính quyền, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể từ thị đến cơ sở tập trung rà soát lại các chỉ tiêu, xác định những nhiệm vụ trọng tâm, đề ra những giải pháp cụ thể, thiết thực, tập trung chỉ đạo, điều hành quyết liệt, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2016, góp phần thực hiện thắng lợi toàn diện Nghị quyết 01- NQ/ TU của Ban chấp hành Đảng bộ thị xã.