Xã Quảng Châu: Liên hoan văn nghệ “Mừng Đất nước - Mừng Đảng - Mừng Xuân

Đăng ngày 04 - 02 - 2016

Tối ngày 3/2(tức 25 Tết), UBND xã Quảng Châu tổ chức đêm liên hoan văn nghệ “Mừng Đất nước - Mừng Đảng - Mừng Xuân” với hơn 20 tiết tục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương Đất nước, được tuyển chọn từ phong trào nghệ thuật quần chúng tại các thôn, đơn vị, trường học trên địa bàn và các xã bạn: Quảng Đại, Quảng Vinh…

Tiết mục hát múa “Làng lúa làng hoa”, thôn Châu Giang

Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi hoạt động đón Xuân vui Tết, chào mừng thành công đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, năm đầu tiên sáp nhập về thị xã Sầm Sơn. Đồng chí Hoàng Khắc Nhu – Phó Chủ tịch UBND thị xã, Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm Văn hóa- Du lịch thị xã đến vui xuân cùng cán bộ, nhân dân trong xã.

Đồng chí Hoàng Khắc Nhu- Phó Chủ tịch UBND thị xã, Nguyễn Huy Thoại – Chủ tịch UBND xã Quảng Châu trao quà cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tại đêm văn nghệ, MTTQ xã và các doanh nghiệp trên địa bàn đã tặng hơn 50 xuất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các em hoc sinh nghèo vượt khó trên địa bàn với tổng trị giá trên 30 triệu đồng.

Để không khí đón Xuân, vui Tết Bính Thân vui tươi, lành mạnh, xã Quảng Châu sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phục vụ người dân. Theo đó, Quảng Châu đẩy mạnh công tác tuyên tuyền trực quan, bổ sung khẩu hiệu tường tại 6 tuyến đường chính của xã, sửa chữa, lắp đặt 8 pano, 7 băng zôn với nội dung “Mừng Đảng, mừng xuân và xây dựng nông thôn mới”. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các thôn tổ chức trang trí công sở, vận động nhân dân treo cờ Tổ quốc, ra quân tổng vệ sinh môi trường.

Trong những ngày Tết, Quảng Châu sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian bổ ích như: Hái lộc đầu xuân vào đêm 30 tại chùa Khán Sơn và các khu di tích lịch sử; Trồng đu tại khu di tích chùa Khán Sơn ( thôn Châu An) và sân thể thao làng Châu Lọc; thi chọi gà vào ngày mùng 3 Tết tại Đền thờ Đông Hải, Nghè Làng Kiểu và Nghè làng Yên Trạch; Thi bài điếm tại chùa Khán Sơn, nghè Làng Yên Trạch vào các ngày mùng 2,3,4 Tết. Bên cạnh đó, tại nhà văn hóa các thôn sẽ tổ chức văn nghệ, hái hoa dân chủ, giao lưu bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông và nhiều hoạt động văn hóa khác, hứa hẹn tạo sinh khí vui tươi, phấn khởi phục vụ đời sống tinh thần cho Nhân dân trong đón Tết cổ truyền đầm ấm.