2041 người đang online

Các đồng chí lãnh đạo thị xã thăm, tặng quà các gia đình chính sách

Đăng ngày 25 - 07 - 2016

Kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2016), các đồng chí lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị xã cùng các tổ chức đoàn thể, các đơn vị đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 22 đối tượng là Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ trên địa bàn thị xã, mỗi suất quà trị giá gần 1.200.000 đồng.

* Các đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Vũ Thị Thủy, Ủy viên ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy; Trần Thanh Bình, Ủy viên ban thường vụ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thị xã; Chánh Văn phòng Thị ủy; Trưởng phòng Lao động Thương binh – xã hội đã đến thăm, tặng quà gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Tẻo, thương binh 4/4 Lương Ngọc Tậy (xã Quảng Châu); gia đình thương binh 4/4 Lê Tuấn Mậu, thương binh ¼ Lê Văn Khang (xã Quảng Thọ).

Đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy cùng đoàn công tác thăm, tặng quà Mẹ VNAH Lê Thị Tẻo ( thôn Xuân Phương 2, xã Quảng Châu)

Đến thăm các gia đình chính sách, đồng chí Bí thư Thị ủy và các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình thương binh, bệnh binh phát huy truyền thống cách mạng, vượt qua bệnh tật, sống vui, sống khỏe cùng con cháu. Đồng chí Bí thư Thị ủy cũng căn dặn cấp ủy, chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, người có công, bù đắp phần nào những hy sinh mất mát của các gia đình vì nền độc tập, tự do của dân tộc.

* Đồng chí Võ Mạnh Sơn – Phó Bí thư thường trực Thị ủy đến thăm hỏi, động viên Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Thả, ông Dư Công Thể, là nạn nhân nhiễm chất độc hóa học da cam đi ô xin (xã Quảng Vinh); Bùi Ngọc Hải, thương binh ¾; Lê Văn Tăng, thương binh ¾ (xã Quảng Hùng). Cùng đi, có đồng chí Lê Trung Sơn, Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Thị ủy; đại diện Văn phòng Thị ủy, Phòng Lao động Thương binh Xã hội.

Đồng chí Võ Mạnh Sơn – Phó Bí thư thường trực thị ủy đến thăm hỏi, động viên gia đình thân nhân liệt sỹ xã Quảng Hùng

Đáp lại sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền thị xã, đại diện các gia đình chính sách nói trên đã cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền thị xã, hứa sẽ nỗ lực phấn đấu tham gia phát triển kinh tế và đóng góp nhiều vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.

* Đồng chí  Lê Ngọc Chiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách ở xã Quảng Đại và Quảng Minh.

Đồng chí  Lê Ngọc Chiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã đi thăm, tặng quà mẹ VHAH Lê Thị Mùi ( xã Quảng Minh)

Cùng đi có các đồng chí Trương Văn Vang, Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận, Văn phòng UBND, phòng Lao động Thương binh xã hội thị xã đã đến thăm các gia đình: Mẹ VNAH Lê Thị Mùi; Lê Văn Nhạn, thương binh ¾; Vũ Văn Phiên - bố liệt sỹ (Quảng Minh); gia đình Phạm Văn Xương, thương binh 4/4; Viên Đình Cán, thương binh 4/4; Viên Thị Tân, mẹ liệt sỹ Viên Đình Chinh (xã Quảng Đại).

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Lê Ngọc Chiến cùng các thành viên trong đoàn ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, người có công... đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đồng chí mong rằng, các gia đình chính sách trên địa bàn xã Quảng Minh, Quảng Đại tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn, thi đua lao động sản xuất, là tấm gương sáng trong gia đình, dòng họ để con cháu học tập noi theo. Đồng chí  Chủ tịch UBND thị xã  đề nghị cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn 2 xã tiếp tục quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng có điều kiện hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

* Sáng cùng ngày, các đồng chí Lê Việt Cường, Ủy viên ban thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã; Phạm Gia Ất, Chủ tịch UB MTTQ thị xã, đại diện phòng Lao động Thương binh và Xã hội thị xã đã đến thăm, tặng quà cho các đối tượng Thương binh  2/3 Nguyễn Viết Dục, (khu phố Sơn Thắng, phường Trường Sơn); Hoàng Minh Lục, Thương binh 4/4 và bà lê Thị Tư – mẹ liệt sỹ Cao Thiện Hai (phường Bắc Sơn).

Đồng chí Lê Việt Cường, Ủy viên ban thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND và đoàn công tác thăm, tặng quà Thương binh  2/3 Nguyễn Viết Dục, (khu phố Sơn Thắng, phường Trường Sơn

Thay mặt lãnh đạo thị xã, đồng chí Lê Việt Cường, Ủy viên ban thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã  đã ân cần thăm hỏi, động viên các đối tương thương binh, mẹ liệt sỹ vượt qua khó khăn, chăm sóc sức khỏe bản thân, là chỗ dựa cho con cháu noi theo, tiếp tục xây dựng và bảo vệ quê hương giàu mạnh.

* Sáng ngày 26/7, các đồng chí Vũ Thị Suất, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thị ủy; Hoàng Khắc Nhu, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã đến thăm và tặng quà các thương binh hạng 4/4 Nguyễn Đình Chấn, Lê Văn Tú, mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Hào (phường Trung Sơn), thương binh hạng ¾ Nguyễn Văn Hùng, chồng liệt sỹ Nguyễn Sỹ Nhị (Phường Quảng Tiến).

Các đồng chí lãnh đạo thị xã thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Sỹ Nhị, phường Quảng Tiến

Đến thăm các gia đình chính sách ở phường Trung Sơn và Quảng Tiến, các đồng chí lãnh đạo thị xã đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự hy sinh cao cả vì độc lập, tự do của Tổ quốc của các gia đình chính sách, các thương binh, bệnh binh và động viên các thương binh tiếp tục có những đóng góp trong chương trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.