Công an thị xã Sầm Sơn: Phát động thi đua xây dựng hình ảnh người CBCS công an thị xã Sầm Sơn “văn minh, thân thiện, đẹp trong lòng nhân dân và du khách”

Đăng ngày 05 - 07 - 2016

Chiều 4/7/2016, Công an thị xã tổ chức lễ phát động thi đua xây dựng hình ảnh người CBCS Công an thị xã Sầm Sơn "văn minh, thân thiện đẹp trong lòng nhân dân và du khách". Về dự có các đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Đại tá Nguyễn Văn Bính, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Lê Ngọc Chiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; các đồng chí Ban thường vụ Thị ủy, thường trực HĐND, UBND thị xã; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn thị xã.

Công an Sầm Sơn quyết tâm xây dựng hình ảnh cán bộ Công an thị xã Sầm Sơn “Văn minh, thân thiện, đẹp trong lòng nhân dân và du khách"

Tại lễ phát động thi đua, lãnh đạo Công an thị xã đã triển khai kế hoạch hành động số 103/ KH-CATX, ngày 20 tháng 06 năm 2016 của Công an thị xã Sầm Sơn tập trung vào 6 nội dung: Mở đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn lực lượng Công an thị  và Công an các xã, phường, với những nội dung: Phát huy truyền thống đơn vị anh hùng quyết tâm xây dựng hình ảnh người cán bộ Công an thị xã Sầm Sơn “Văn minh, thân thiện, đẹp trong lòng nhân dân và du khách". Xây dựng lực lượng Công an thị xã Sầm Sơn ngày càng vững mạnh về chính trị tư tưởng, phẩm chất đạo đức, lối sống và tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân. Triển khai có hiệu quả kế hoạch số 555/ KH- CA của công an tỉnh về tự học tập, tự đào đạo bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực công tác CBCS. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ huy; thanh tra, kiểm tra; quản lý cán bộ phòng ngừa các sai phạm, tiêu cực trong CBCS khi tiếp xúc, giải quyết công việc với nhân dân với du khách. Cải cách hành chính, phục vụ yêu cầu chính đáng của nhân dân. Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, tính mạng, tài sản và cuộc sống bình yên của nhân dân, du khách. Ban hành tiêu chí vì nhân dân phục vụ đối với các lực lượng, đơn vị thuộc công an thị xã.Tổ chức công tác tiếp dân, lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp, phản ánh, kiến nghị của nhân dân.

Tiếp đó, 10 đội nghiệp vụ của Công an thị xã, Công an các xã, phường  đã ký giao ước thi đua thực hiện các nội dung, biện pháp theo kế hoạch hành động số 103/ KH- CATX của Công an thị xã Sầm Sơn.

Đồng chí Lê Ngọc Chiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã ghi nhận

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, đồng chí Lê Ngọc Chiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực cũng như những đóng góp của Công an thị xã Sầm Sơn trong công tác giữ gìn ANTT. Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã đề nghị: Việc triển khai cuộc vận động phải gắn với thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 03 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và cuộc vận động” CAND vì nước quên thân vì dân phục vụ” do Đảng ủy Công an tỉnh phát động. Cuộc vận động phải được triển khai sâu rộng đến từng đơn vị, CBCS và công an viên các xã, phường tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của CBCS. Lãnh đạo, chỉ huy lực lượng Công an, chỉ huy công an các xã, phường phải gương mẫu cho cán bộ chiến sĩ noi theo. Định kỳ sơ kết rút kinh nghiệm để đánh giá sát đúng kết quả đạt được, những mặt còn hạn chế, từ đó có biện pháp, giải pháp chỉ đạo thực hiện. Tăng cường tuyên truyền nội dung cuộc vận động đến các tầng lớp nhân dân, du khách để nhân dân, du khách biết, giúp đỡ lực lượng công an hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời giám sát, phản ánh kịp thời những CBCS có hành vi tiêu cực, gây phiền hà, sách nhiễu để lực lượng công an kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm nhằm xây dựng lực lượng công an thị xã ngày càng trong sạch vững mạnh. Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã đề nghị Công an tỉnh tiếp tục quan tâm, chỉ đạo tạo điều kiện giúp đỡ Công an thị xã Sầm Sơn thực hiện hiệu quả cuộc vận động; các ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể chính trị, cấp ủy chính quyền thị xã và các xã, phường tiếp tục phối hợp giúp đỡ lực lượng công an hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.