UBND thị xã triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017

Đăng ngày 18 - 01 - 2017

Sáng ngày 18/1, đồng chí Lê Ngọc Chiến, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2017. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; các đồng chí trong Ban Thường trực HDND, UBND, UB.MTTQ thị xã; các tổ chức đoàn thể, cơ quan, ban ngành, xã phường trên địa bàn toàn thị.

Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2017

Theo Nghị quyết số 05-NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ thị xã và Nghị quyết số 23/2016/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân thị xã về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh năm 2017, thị xã phấn đấu đật tốc độ tăng trưởng kinh tế 17,5% trở lên; tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn 4.000 tỷ đồng; thu ngân sách nhà nước tăng tối thiểu 15% , Tổng lượt khách du lịch đạt 4,2 triệu lượt khách; tạo việc làm mới cho 6.500 lao động;  tỷ lệ hộ nghèo giảm 1,5 trở lên theo tiêu chuẩn mới. Tại hội nghị, UBND thị xã đã triển khai kế hoạch hành động thực hiện các nghị quyết và chương trình công tác năm 2017  đến thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị, chủ tịch UBND  11 xã, phường chủ động khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, tổ chức thực hiện các mục tiêu, giải pháp  năm 2017 với phương châm phát triển “Tập trung thực hiện hiệu quả các  trình, đề án, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2021; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu quả quản lý của chính quyền từ thị xã xuống cơ sở”.

Đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy đánh giá cao chương trình công tác và kế hoạch hành động năm 2017. Phát huy kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Đồng chí đề nghị lãnh đạo UBND thị xã, các phòng ban, đơn vị, xã phường bám sát vào quy chế làm việc của UBND thị xã nhiệm kỳ 2016 -2021. Ban hành quy chế làm việc cho từng phòng, ban, đơn vị, xử lý công việc hiệu quả, chất lượng, đúng thời gian quy định. Nếu phòng ban, đơn vị nào vi phạm sẽ có hình thức xử lý kỷ luật. Khắc phục tình trạng số liệu không thống nhất giữa các phòng, ban .

Về thực hiện các dự án đầu tư, giải phóng mặt bằng, đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị, UBND thị xã đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án xử lý nước thải và giải phóng mặt dự án FLC; đối với các dự án mới giải phóng mặt bằng, đề nghị UBND thị xã có phương án trình Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng phê duyệt và công khai để nhân dân biết; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn tồn đọng, nhất là 6 xã mới sáp nhập; các xã, phường quản lý tốt công tác trật tự xây dựng, nếu xã phường nào để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép, Chủ tịch UBND xã, phường đó chịu hoàn toàn trách nhiệm; quy định rõ tuyến phố nào được phép kinh doanh, hạn chế tình trạng lộn xộn do các dịch vụ kinh doanh vỉa hè làm mất mỹ quan đô thị. Đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông. Đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị UBND thị xã đề xuất với tỉnh sớm có quyết định quy hoạch chi tiết đô thị du lịch thị xã, dự án đường ven biển, góp phần thu hút đầu tư, đảm bảo phát triển kinh tế, ổn định đời sống nhân dân. Bên cạnh đó, UBND thị xã và các xã, phường quan tâm thực hiện các cơ chế chính sách đã được Hội đồng nhân dân thị xã thông qua như cơ chế hỗ trợ phát triển nông nghiệp, tiểu thu công nghiệp, bê tông hóa đường giao thông nông thôn.

Các phòng ban, đơn vị, các xã, phường ký giao ước thi đua với UBND thị xã  về thực hiện nhiệm vụ năm 2017 trước sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo thị xã.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Chiến, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh: Năm 2017 nhiệm vụ đặt ra hết sức nặng nề, đề nghị các phòng, ban, đơn vị, xã, phường dự báo tốt tình hình năm 2017 để thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 05-NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ thị xã và Nghị quyết số 23/2016/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân thị xã; xây định các nhiệm vụ, giải pháp, phân công, phân nhiệm cụ thể công việc. Tăng cường quản lý các  các hoạt động dịch vụ du lịch, nâng cao chất lượng du lịch Sầm Sơn, phấn đấu trở thành đô thị du lịch trọng điểm trong khu vực và của quốc gia. Về phát triển ngành nông – lâm – thủy sản, tập trung chỉ đạo thực hiện tốt cơ chế  hỗ trợ phát triển nông nghiệp mà Hội đồng nhân dân thị xã đã thông qua; chuyển đổi mạnh mẽ cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa có giá trị kinh tế cao, nâng cao sản lượng và hiệu quả sản phẩm đánh bắt  phục vụ cho thị trường du lịch và nhân dân địa phương; nhân rộng mô hình trồng rau sạch; tăng cường quản lý đầu tư và xây dựng, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn, trọng tâm là làm tốt công tác giải phóng mặt bằng tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư; quản lý tốt nguồn thu ngân sách, tiết kiệm chi; nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong quản lý quy hoạch – xây dựng, tài nguyên - môi trường; đẩy mạnh xã hội hóa và nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, xã  hội, cải thiện đời sống nhân dân; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, đẩy mạnh cải cách hành chính và tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế.