UBND thành phố giao ban công tác văn hóa năm 2017

Đăng ngày 30 - 12 - 2017

Sáng ngày 28/12, đồng chí Hoàng Khắc Nhu, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị giao ban công tác văn hóa năm 2017; triển khai các hoạt động văn hóa du lịch, thể dục thể thao năm 2018 và nghe báo cáo tiến độ thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực văn hóa trên địa bàn thành phố.

UBND thành phố giao ban công tác văn hóa năm 2017

Năm 2017, thành phố Sầm Sơn đã tổ chức thành công nhiều sự kiện văn hóa, du lịch, thể thao tiêu biểu: Lễ hội 110 năm du lịch Sầm Sơn và công bố Nghị quyết thành lập thành phố Sầm Sơn gắn với khai trương du lịch 2017; Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa, kỷ niệm 70 năm lần đầu tiên Bác Hồ về thăm Thanh Hóa, 70 năm thành lập chi bộ Đảng đầu tiên, các lễ hội văn hóa truyền thống của thành phố, các giải thể thao: giải đua xe đạp “hành trình về miền du lịch biển năm 2017”, giải Việt dã báo Thanh Hóa, game show Nhà nông tài giỏi….Chất lượng các hoạt động văn hóa, thông tin, tuyên truyền được nâng cao, góp phần thu hút ngày càng đông du khách đến Sầm Sơn.

Về tình hình triển khai các dự án thuộc lĩnh vực văn hóa: Thành phố đang triển khai 9 dự án liên quan đến lĩnh vực văn hóa, trong đó, có 4 dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. 4 công trình chuyển tiếp sang năm 2018 gồm: Dự án khu lưu niệm đồng bào miền Nam tập kết ra Bắc; nạo vét xây dựng cầu cảng khu vực chùa Khải Nam (phường Quảng Tiến); sửa chữa, tôn tạo đền thờ Tô Hiến Thành (phường Trường Sơn); Dự án quy hoạch tổng thể 19 di tích trên địa bàn. Cá dự án đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục, hồ sơ theo quy định và triển khai thực hiện trong quý 1/2018.

Tuy nhiên, hiện nay hoạt động khối văn hóa gặp nhiều khó khăn do thiếu cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa để tổ chức các hoạt động văn hóa – thể thao quy mô lớn.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Khắc Nhu, phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các đơn vị Trung tâm văn hóa – du lịch, Trung tâm thể thao, Đài truyền thanh – truyền hình bám sát các sự kiện chính trị của Đất nước, của tỉnh và thành phố xây dựng kế hoạch thực hiện; đề xuất cơ chế để tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội, thể dục thể thao và thu hút các sự kiện văn hóa – thể thao quy mô lớn cấp quốc gia, khu vực. Căn cứ vào nguồn kinh phí được phân bổ, các đơn vị xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị, trong đó ưu tiên các nhiệm vụ chính trị của thành phố. Rà soát lại đội ngũ cán bộ, viên chức, lao động, có văn bản đề xuất UBND thành phố hỗ trợ. Xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân gửi về phòng Văn hóa – Thông tin tổng hợp, báo cáo UBND thành phố trong tháng 1/2018.