Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc với cử tri phường Quảng Thọ, Trung Sơn và Quảng Đại

Đăng ngày 08 - 12 - 2017

* Chiều ngày 5/12, tổ đại biểu HĐND thành phố gồm các ông: Phạm Văn Tuấn, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố; Hà Thọ Thắng, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự thành phố; Lê Văn Chiến, Phó Bí thư Đảng ủy phường Quảng Thọ đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Quảng Thọ.

Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc với cử tri phường Quảng Thọ

Trong không khí dân chủ, cử tri phường Quảng Thọ đã kiến nghị với tổ đại biểu HĐND thành phố một số vấn đề: Cần quan tâm hơn nữa đến việc thiếu hụt giáo viên tại các trường; quan tâm đến chế độ cho lực lượng giáo viên hợp đồng; tang cường đầu tư cơ sở vật chất cho các trường; cần đầu tư xây dựng kiên cố hệ thống kênh mương nội đồng để phát triển nông nghiệp; giải quyết dứt điểm việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái thẩm quyền tại khu phố Thọ Trung; chấn chỉnh việc giải quyết thủ tục hành chính còn rườm rà ngay tại cơ sở và các đơn vị trên địa bàn thành phố; quan tâm hơn nữa chế độ chính sách người có công.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND thành phố, ông Phạm Văn Tuấn, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố tiếp thu giải trình một số vấn đề cử tri quan tâm và tổng hợp đầy đủ ý kiến của cử tri để gửi tới kì họp thứ 9 HĐND thành phố khóa IX sắp tới.

* Sáng ngày 6/12, tổ đại biểu HĐND thành phố gồm các ông (bà): Vũ Thị Suất, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành Ủy; Lê Văn Khoa, Chủ tịch LĐLĐ thành phố; Đặng Ngọc Vũ, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Hùng đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Quảng Đại. Cùng tham gia buổi tiếp xúc có thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố; đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và đông đảo cử tri xã Quảng Đại.

Tại buổi tiếp xúc, với tinh thần cởi mở, trách nhiệm, cử tri xã Quảng Đại đã kiến nghị với đại biểu HĐND thành phố một số vấn đề mà cử tri quan tâm: rà soát hồ sơ truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho mẹ Nguyễn Thị Na, thôn 4; quan tâm đến việc cấp quyền sử dụng đất cho nhân dân; thanh tra, kiểm tra chuyển đổi đất trái thẩm quyền (đặc biệt là thôn 2). Đầu tư xây dựng hệ thống cống thoát nước tại trục đường 4C. UBND xã sớm bố trí quỹ đất để xây dựng nhà văn hóa cho thôn 7 và thôn 8.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND thành phố, bà Vũ Thị Suất, Uỷ viên Ban Thường vụ thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy tiếp thu giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng thời khẳng định, trong thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo sản xuất nông nghiệp và nhiều cơ chế, chính sách cũng như kêu gọi các nhà đầu tư về với Quảng Đại.

* Chiều ngày 06 /12, tổ đại biểu HĐND thành phố gồm các ông: Lê Việt Cường, ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trịnh Tứ Chính, Chủ tịch hội cựu chiến binh; Nguyễn Hữu Dũng, Chánh Chương giáo xứ Sầm Sơn và các đại biểu HĐND phường Trung Sơn đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Trung Sơn.

Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc với cử tri phường Trung Sơn

Tại hội nghị tiếp xúc, cử tri phường Trung Sơn kiến nghị: UBND thành phố quan tâm đầu tư lắp đặp điện chiếu sáng trên các trục đường; tình trạng ô nhiễm môi trường tại bãi rác; quan tâm đâu sửa chữa các trục đường xuống cấp; cải tạo, tu bổ các đoạn đường liên khu phố, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn phường…

Thay mặt tổ đại biểu HĐND thành phố, ông Lê Việt Cường, Uỷ viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố tiếp thu giải đáp các vấn đề cử tri quan tâm. Đồng thời thông tin thêm một số vấn đề phát triển kinh tế xã hội của thành phố trong thời gian tới. Các  ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được tổng hợp trình tại kỳ họp HĐND thành phố sắp tới.