Ban chỉ huy quân sự thị xã rút kinh nghiệm huấn luyện tháng đầu và giao ban cơ sở quý II năm 2017

Đăng ngày 10 - 04 - 2017

Chiều ngày 7/4/2017, Ban chỉ huy quân sự thị xã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm huấn luyện tháng đầu và giao ban cơ sở quý II năm 2017. Đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự thị xã chỉ đạo hội nghị.

Hội nghị rút kinh nghiệm huấn luyện tháng đầu và giao ban cơ sở quý II

Trong  những tháng đầu năm, Ban chỉ huy quân sự thị xã chỉ đạo duy trì chế độ chỉ huy, trực ban, trực chiến đấu; phối hợp Công an thị xã, Đồn biên phòng Sầm Sơn, phòng cảnh sát PCCC số 4 bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ trái phép. Tổ chức 3 lớp huấn luyện cho 305 cán bộ từ thị đến thôn, khu đội trưởng phối hợp với các ngành. Tổ chức lễ giao nhận quân đợt 1/2017 bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định. Công tác tổ chức biên chế lực lượng dân quân tự vệ được thực hiện đúng quy trình, đạt tỉ lệ 1,39 % số dân số. Đảm bảo công tác đảng, công tác chính trị toàn lực lượng; duy trì công tác hậu cần, kỹ thuật làm tốt việc giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng ý chí quyết tâm, sẵn sàng nhận nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang thị xã. 100% cán bộ chiến sĩ yên tâm thực hiện nhiệm vụ .

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế: một số xã, phường chưa chấp hành nghiêm chế độ báo cáo như Quảng Tiến, Trường Sơn; chưa thực hiện tốt công tác tuyển quân như Quảng Minh, Quảng Hùng. Chất lượng công tác chuẩn giáo án thấp như xã  Quảng Minh, phường Trung Sơn và phường Quảng Tiến..

Thực hiện nhiệm vụ huấn luyện quý II năm 2017, tiếp tục duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với các lực lượng tổ chức tuần tra, canh gác đảm bảo an toàn các mục tiêu trọng điểm và an toàn chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tập trung chỉ đạo các đơn vị xây dựng đơn vị lực lượng dân quân tự vệ đúng quy định theo đề án “Củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng lực lượng dân quân tự vệ Thanh Hóa giai đoạn 2016- 2020” của UBND tỉnh. Tổ chức huấn luyện cho lực lượng thường trực theo đúng kế hoạch, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với giáo dục để nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng trong cơ quan, đơn vị. Quản lý kỷ luật với duy trì chế độ sinh hoạt, học tập công tác, chấp hành điều lệnh, lễ tiết tác phong quân nhân; Chỉ đạo tổ chức huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đảm bảo chặt chẽ, tăng cường công tác kiểm tra, huấn luyện của các cơ sở, chấn chỉnh các nội dung còn yếu.

Đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã ghi nhận những cố gắng nỗ lực của Ban chỉ huy quân sự thị xã 11 phường xã trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị: Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, rút kinh nghiệm những hạn chế, tồn tại những tháng đầu năm 2017; xác định công tác quốc phòng là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị; tích cực chủ động phối hợp với các lực lượng nắm và quản lý tốt tình hình địa bàn; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu ở các cấp, củng cố hệ thống quốc phòng ở cơ sở. Quan tâm giúp đỡ và thường xuyên bám sát cơ sở, đoàn kết, nổ lực thực hiện tốt các nhiệm Quốc phòng, quân sự địa phương .