Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Thành phố dâng hoa và khánh thành tượng đài Anh hùng LLVT nhân dân Nguyễn Thị Lợi

Đăng ngày 23 - 04 - 2017

Sáng ngày 21/4, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phối hợp với Thành phố Sầm Sơn tổ chức dâng hoa, khánh thành tượng đài Nữ anh hùng liệt sĩ Công an Nhân dân Nguyễn Thị Lợi. Tham dự lễ có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh; Đỗ Minh Tuấn Phó Bí thư tỉnh ủy; thân nhân Liệt sĩ Nguyễn Thị Lợi. Về phía lãnh đạo thành phố có đồng chí Mai Xuân Liêm Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; Võ Mạnh Sơn Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; Lê Ngọc Chiến, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Thành phố, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Thành phố và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố Sầm Sơn dâng hoa tại Đài tưởng niệm Nữ anh hùng liệt sĩ CAND Nguyễn Thị Lợi

Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Lợi sinh năm 1911 ở xã Châu Phú, huyện Châu Đốc, tỉnh An Giang. Chị đã anh dũng hy sinh trong vụ đánh chìm tàu thông báo hạm A –mi –ô – đanh – vin của thực dân pháp năm 1950.

Để tỏ lòng thành kính và nhớ ơn công lao to lớn của nữ liệt sĩ Nguyễn Thị Lợi, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã đầu tư xây dựng vườn hoa và tượng đài nữ anh hùng LLVT nhân dân với tổng diện tích 530m2. Tượng đài nữ điệp báo viên Nguyễn Thị Lợi bận áo dào tư thế hiên ngang, sẵn sàng hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Tượng có chiều cao 7,5m, chất liệu bằng đá xanh nguyên khối.

Công trình tượng đài Anh hùng Liệt sĩ Công an Nhân dân Nguyễn Thị Lợi được xây dựng ngay bờ biển đường Hồ Xuân Hương, phường Trung Sơn. Đây là địa chỉ đỏ nhằm giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ tương lai, là công trình để Đảng bộ, Nhân dân Thanh Hóa luôn khắc ghi công lao của anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Lợi.