UBND thành phố: Giao ban công tác quản lý dịch vụ thương mại, du lịch

Đăng ngày 29 - 05 - 2017

Chiều ngày 26/5, UBND thành phố Sầm Sơn tổ chức hội hội giao ban công tác quản lý dịch vụ thương mại, du lịch tháng 5, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2017. Đồng chí Hoàng Khắc Nhu, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

UBND thành phố Sầm Sơn giao ban công tác quản lý dịch vụ thương mại, du lịch

Tháng 5, 100% các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, phường đã thực hiện tốt công tác triển khai tuyên truyền thực hiện các phương án quản lý dịch vụ thương mại, du lịch năm 2017 của UBND thành phố, góp phần đưa các hoạt động dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố đi vào nề nếp. Công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm cơ bản đảm bảo; công tác quản lý giá thực hiện tốt; việc xắp xếp và quản lý kinh doanh dịch vụ thương mại, du lịch trên các tuyến đường đúng theo phương án của UIBND thành phố quy định. Trong tháng 5, Tổ kiểm tra, kiểm sát đã tiếp nhận, giải quyết thông tin đường dây nóng 25 vụ việc theo đúng quy định của pháp luật, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của khách du lịch.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Tổ kiểm tra, kiểm sát hoạt động kinh doanh dịch vụ thương mại, du lịch của thành phố và các ý kiến đại biểu thảo luận tại hội nghị, hiện nay tại khuôn viên bãi biển vẫn còn tình trạng bán hàng rong, xe ô tô, xe máy  đậu đỗ trên vỉa hè, lòng đường Hồ Xuân Hương, các tuyến đường ngang và trước cổng khách sạn, nhà nghỉ còn nhiều....

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Khắc Nhu  biểu dương tinh thần nỗ lực của các ngành, đơn vị phối hợp thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố yêu cầu: ngay trong những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6, các ban, ngành, đơn vị, các đội an ninh trật tự , xã, phường tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, rà soát, nắm chắc nội dung các phương án quản lý hoạt động dịch vụ du lịch để thực hiện đồng bộ, quyết liệt, tránh nể nang, thiếu sự công bằng trong quản lý. Giao phòng Quản lý đô thị bổ sung biển báo cấm dừng đỗ tại các cửa biển đường Hồ Xuân Hương và khảo sát bổ sung các biển cấm đỗ tại các tuyến đường ngang. Phòng Kinh tế chủ trì phố hợp với phòng Văn hóa – thông tin tiến hành ký cam kết với các Nhà hàng, khách sạn không mời chào bằng hình thức vẫy tay, nếu cam kết mà vẫn cố tình vi  phạm sẽ xử lý theo quy định. Các lực lượng chức năng phối hợp xử lý nghiêm các đối tượng kinh doanh dịch vụ cho thuê phao bơi, ghế ngồi, thuê chiếu, tẩm quất dạo, bán hàng rong trên khuôn viên bãi biển; thực hiện tốt công tác kê khai giá, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, chống ép giá, ép khách, đảm bảo môi trường kinh doanh thân thiện, hấp dẫn du khách.