UBND thành phố triển khai kế hoạch tập huấn nguồn nhân lực du lịch 2017

Đăng ngày 09 - 05 - 2017

Chiều ngày 5/5, đồng chí Hoàng Khắc Nhu, Phó Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý và người lao động tham gia kinh doanh dịch vụ du lịch 2017.

Lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý du lịch năm 2017

Nhằm nâng cao nhận thức của người kinh doanh dịch vụ du lịch về tầm quan trọng của hoạt động du lịch đối với sự phát triển kinh tế của địa phương, đồng thời trang bị kiến thức về giao tiếp ứng xử, các kỹ năng bán hàng, nâng cao hiệu quả công tác quản lý du lịch, góp phần thay đổi diện mạo du lịch Sầm Sơn, mùa du lịch 2017, chủ trương của UBND thành phố sẽ tổ chức 14 lớp tập huấn cho hơn 1600 học viên là cán bộ quản lý, chủ doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng, người kinh doanh xe điện, nhiếp ảnh, lễ tân, buồng phòng, nhân viên phục tại các nhà hàng, khách sạn.

Trong mỗi đợt tập huấn, các học viên sẽ được tiếp thu các chuyên đề về nâng cao năng lực quản lý về thay đổi diện mạo văn hóa du lịch Sầm Sơn; công tác quy hoạch du lịch biển Sầm Sơn; các quy định của UBND thành phố về quản lý các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch; các quy định về đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; kỹ năng giới thiệu di tích, danh thắng trên địa bàn và văn hóa giao tiếp ứng xử với du khách. Các lớp tập huấn sẽ được tổ chức từ ngày 15 đến 30/5/2017.

Để các tập huấn nguồn nhân lực lao động đạt mục tiêu, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, các đơn vị liên quan chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, nội dung bài giảng phù hợp với từng đối tượng. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến và thực hiện nội quy,  quy chế lớp học; đảm bảo các lớp học đúng đối tượng, nghiêm túc và đạt hiệu quả cao. Đối với các đơn vị, cá nhân không tham gia tập huấn, lực lượng chức năng sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý sai phạm và công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng của thành phố.