Công tác tuyên truyền góp phần phát triển du lịch Sầm Sơn

Đăng ngày 21 - 06 - 2017

Chiều ngày 20/6, đồng chí Vũ Thị Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Trưởng tiểu ban tuyên truyền vận động hoạt động dịch vụ du lịch thành phố chủ trì hội nghị giao ban đánh giá công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Hội nghị giao ban công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch

Thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, quảng bá du lịch Sầm Sơn, 6 tháng đầu năm 2017, Tiểu ban tuyên truyền vận động hoạt động du lịch dịch vụ thành phố đã thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền về tiềm năng thế mạnh du lịch Sầm Sơn, các hoạt động kỷ niệm 110 năm du lịch Sầm Sơn, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa, các phương án quản lý kinh doanh dịch vụ du lịch năm 2017 và tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn. MTTQ và các đoàn thể phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện lớn của thành phố: Vận động những người trực tiếp tham gia kinh doanh dịch vụ du lịch thực hiện tốt các quy định của UBND thành phố; tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia tổng vệ sinh môi trường khuôn viên bãi biển và các điểm du lịch, hướng dẫn, tư vấn cho du khách tham quan nghỉ dưỡng tại Sầm Sơn. Hội viên hội LHPN chủ động dọn vệ sinh, trồng hoa thay thế cỏ dại ven đường. Hội viên hội Nông dân đẩy mạnh thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo, xây dựng thương hiệu sản phẩm trong lĩnh vực sản xuất,  chế biến, góp phần phát triển kinh tế du lịch của thành phố. Phòng Lao động Thương binh xã hội chủ trì phối hợp với các ngành liên quan tổ chức 14 lớp tập huấn cho hơn 2600 người tham gia kinh doanh dịch vụ du lịch. Phòng Giáo dục Đào tạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong các nhà trường qua các buổi sinh hoạt câu lạc bộ "Em yêu quê hương Sầm Sơn". UBND các xã, phường, các cơ sở kinh doanh tổ chức tuyên truyền trực quan bằng băng zôn, lồng cờ, cờ phướn trên các trục đường và tuyên truyền, vận động rộng rãi trong nhân dân về chủ trương phát triển du lịch. Trung tâm Văn hóa - Du lịch thay mới hơn 340 biển tuyên truyền trên đường Hồ Xuân Hương, Quốc lộ 47, Đại lộ Nam sông Mã; làm mới 2 cụm tranh tại khu vực trung tâm thành phố; Treo hàng trăm băng zôn, cờ phướn trên các trục đường; cấp phát hơn 600 bảng đường dây nóng cho các khách sạn, nhà nghỉ, hubway phục vụ cho hoạt động du lịch. Đài truyền thanh - truyền hình thành phố phát sóng hàng trăm lượt tin, bài, văn bản chỉ đạo về hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch; thông báo nội quy tắm biển, thông tin trẻ lạc  và các thông tin liên quan đến du lịch. Nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm tư vấn du lịch, website du lịch, thuyết minh, hướng dẫn du lịch.

Để phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền trong phát triển du lịch, đồng chí Trưởng tiểu ban đề nghị các thành viên lãnh đạo đơn vị thực hiện công tác tuyên truyền hoạt động du lịch, tránh tư tưởng chợ chiều. Đài TT- TH thành phố phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương, tỉnh tăng cường tuyên truyền, quảng bá du lịch Sầm Sơn, xây dựng nội dung tuyên truyền hướng dẫn du khách mua hải sản đảm bảo chất lượng. Trung tâm Văn hóa - Du lịch thường xuyên kiểm tra công tác tuyên truyền trực quan, kịp thời sửa chữa, thay thế các bảng, biển, băng zôn hỏng; nâng cao chất lượng hoạt động, cập nhật thông tin phòng nghỉ trên website du lịch để du khách thuận tiện tra cứu thông tin. Thành đoàn duy trì công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, giao thông và các hoạt động hỗ trợ du khách. Hội LHPN thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các đối tượng bán hàng rong, xe đẩy chấp hành các quy định của thành phố. Hội Nông dân tuyên truyền, quán triệt hội viên không chăn thả gia súc ra các khu du lịch và trên các tuyến đường. Đảng ủy, UBND các xã, phường quan tâm chỉ đạo công tác tuyên truyền, vận động đến từng đối tượng kinh doanh, chỉ đạo Đội quy tắc xã, phường tăng cường xử lý vi phạm, bám sát cơ sở, phát hiện khó khăn, tồn tại trong hoạt động du lịch, báo cáo với các cấp, ngành để được chỉ đạo giải quyết kịp thời.