Hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy: thông qua dự thảo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tháng 7, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2017 và một số nội dung quan trọng khác.

Đăng ngày 03 - 08 - 2017

Sáng ngày 03/8, Thành ủy Sầm Sơn tổ chức hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy thông qua dự thảo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tháng 7, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2017; dự thảo đề cương Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển thành phố Sầm Sơn trở thành đô thị hiện đại, văn minh, hướng tới là thành phố đáng sống của cả nước và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Ngọc Chiến, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND thành phố; trưởng các phòng, ban, đơn vị có liên quan.

Các đại biểu tham dự hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy tháng 7/2017

Thực hiện nhiệm vụ tháng 7/2017, Ban Thường vụ Thành ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, các chi bộ, các cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra. Ngành dịch vụ du lịch có nhiều đổi mới trong công tác quản lý các loại hình dịch vụ và cách làm du lịch của các doanh nghiệp, cá nhân tham gia kinh doanh dịch vụ du lịch, góp phần nâng cao chất lượng du lịch. Năm 2017, thành phố Sầm Sơn được Tổng cục du lịch và hiệp hội du lịch Việt nam vinh danh là một trong 5 khu du lịch hàng đầu của cả nước.  Hoạt động thương mại ổn định và phát triển, doanh thu tăng 0,76% so với tháng cùng kỳ; sản lượng khai thác, nuôi trồng thủy sản tăng 0,75%; hoàn thành gieo cấy lúa vụ Mùa đạt 1.282,2 ha. Đến thời điểm này, diện tích cây trồng phát triển tốt; thu ngân sách nhà nước trong tháng 7 ước đạt 13,5 tỷ đồng;  công tác quản lý đô thị, tài nguyên - môi trường được quan tâm; văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; các nhà trường đã hoàn thành công tác tuyển sinh đầu cấp và chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất năm học mới 2017 - 2018 theo đúng quy định. Cùng với đó, công tác an sinh xã hội, an ninh - quốc phòng được đảm bảo; công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực, kỷ cương hành chính được tăng cường tại các cơ quan, đơn vị, địa phương. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể đực tăng cường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất dự thảo báo cáo tình hình kinh tế -  xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tháng 7, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2017. Với tinh thần trách nhiệm, các đại biểu đề xuất: Trong tháng 8, Thành phố tăng cường công tác quản lý dịch vụ du lịch, chống ép giá, ép khách; đổi mới mạnh mẽ công tác tuyên truyền tiềm năng thế mạnh du lịch Sầm Sơn; tuyên truyền chủ trương không tăng thêm xe điện trên địa bàn thành phố, kiên quyết xử lý các doanh nghiệp vi phạm trong hoạt động kinh doanh dịch vụ xe điện, tạo niềm tin cho nhân dân; quan tâm hệ thống thủy nông đảm bảo nước cho cây trồng và tiêu úng nước trong mùa mưa bão.

Phát biểu tại hội nghi, đồng chí Lê Ngọc Chiến, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, trong tháng 8/2017, UBND thành phố tiếp tục quan tâm 3 vấn đề trọng tâm, đó là phát triển các ngành kinh tế, công tác an ninh trật tự, an sinh xã hội. Trong đó, quyết liệt trong công tác quản lý dịch vụ du lịch, tránh tình trạng chợ chiều, buông lỏng quản lý các loại hình dịch vụ du lịch; thay đổi tư tưởng và phương pháp làm việc của cán bộ, công chức, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu các phòng ban, đơn vị , xã, phường.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Mai Xuân Liêm phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận nội dung này, đồng chí Bí thư Thành ủy Mai Xuân Liêm thống nhất với phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2017 mà báo cáo đã nêu và các ý kiến góp ý, đề xuất của các đại biểu tham dự hội nghị. Bên cạnh đó cần siết chặt kỷ cương hành chính. Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị, Công an thành phố Sầm Sơn, trên cơ sở chức năng nhiệm vụ, điều tra, xác minh vụ việc tụ tập đông người khiếu kiện trái quy định trước trước cổng UBND tỉnh trong ngày 24, 25/7, nếu có đảng viên tham gia khiếu kiện, tổng hợp danh sách gửi Thường trực Thành ủy để có biện pháp xử lý theo quy định.

Sau khi nghe các ý kiến góp ý vào dự thảo đề cương Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển Thành phố Sầm Sơn trở thành đô thị hiện đại, văn minh, hướng tới là thành phố đáng sống của cả nước. Đồng chí Bí thư Thành ủy Mai Xuân Liêm kết luận, điều chỉnh, bổ sung một số nội dung: Ở phần Quan điểm, thay thế, bổ sung nội dung: Sầm Sơn là động lực để phát triển du lịch của khu vực Bắc - Trung bộ; phần giải pháp, bổ sung thêm nội dung: phát triển kinh tế du lịch bền vững, kinh tế khai thác thủy sản....

Cũng trong buổi sáng ngày 03/8, các đồng chí ủy viên Ban thường vụ đóng góp ý kiến đối với tờ trình “Xin ý kiến nội dung bản trích trong nhà lưu niệm – Nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của Sầm Sơn” và nội dung Bức trướng đề nghị Tỉnh ủy tặng tại lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Chi bộ đầu tiên của Đảng bộ thành phố Sầm Sơn. Trên cơ sở các phướng án và các ý kiến thảo luận, lựa chọn, đồng chí Mai Xuân Liêm, Bí thư Thành ủy kết luận cả 2 nội dung trên đều chọn phương án 1.