2924 người đang online

Hiệp hội doanh nhân thành phố Sầm Sơn: Tọa đàm kỷ niệm 14 năm ngày doanh nhân Việt Nam.

Đăng ngày 10 - 10 - 2018

Chiều ngày 9/10, Hiệp hội doanh nhân thành phố Sầm Sơn tổ chức tọa đàm kỷ niệm 14 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2018). Dự buổi tọa đảm có các đồng chí: Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Việt Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Phạm Văn Tuấn , Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Hoàng Khắc Nhu, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ thành ủy; các phòng, ban, đơn vị, xã, phường cùng các thành viên Hiệp hội doanh nghiệp thành phố.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Doanh nhân Việt Nam. Cùng với đội ngũ doanh nhân cả nước, trong những năm qua, đội ngũ doanh nhân thành phố Sầm Sơn luôn chủ động, sáng tạo đầu tư vào các ngành kinh tế có thế mạnh của địa phương như: Dịch vụ du lịch; khai thác, chế biến thủy sản, xây dựng, thương mại.... Đến nay, trên địa bàn thành phố có gần 400 doanh nghiệp đang hoạt động (trong đó có 50% doanh nghiệp tham gia đầu tư kinh doanh lĩnh vực dịch vụ du lịch) tạo việc làm cho hàng ngàn lao động ở địa phương có mức thu nhập ổn định. Riêng năm 2018, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch đầu tư gần 1.000 tỷ đồng xây mới gần chục khách sạn, với 1.000 phòng, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của khách du lịch. Nhiều doanh nghiệp đầu tư lĩnh vực dịch vụ du lịch, khai thác, chế biến thủy hải sản có quy mô lớn như: Công ty Sơn Trang, công ty Hoa Hồng I, công ty Hợp Lực, công ty Thanh Bình, công ty Phước Thịnh…Bên cạnh đó, các doanh nghiệp luôn tích cực tham gia thực hiện các chính sách xã hội, bảo đảm quyền lợi cho người lao động cũng như hưởng ứng cuộc vận động xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ các quỹ nhân đạo từ thiện khác….

Đ/c Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tọa đàm, đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của các doanh nhân trong hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Đồng chí đề nghị: Hiệp hội doanh nghiệp thành phố tập trung tuyên truyền, thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia vào hiệp hội; tiếp cận thông tin, công nghệ mới trong đầu tư sản xuất, kinh doanh, góp phần đưa doanh nghiệp không ngừng lớn mạnh. Trong những năm tới, cấp ủy, chính quyền thành phố sẽ có nhiều cơ chế chính sách hỗ trợ, khuyến khích, tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp phát triển. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy mong muốn, các doanh nghiệp chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn, duy trì tốt hoạt động sản xuất, kinh doanh, đồng hành cùng thành phố xây dựng Sầm Sơn trở thành đô thị du lịch trọng điểm quốc gia.