Hội nghị Ban Chấp hành Đảng Bộ thành phố lần thứ 15 – khóa XVI

Đăng ngày 15 - 10 - 2018

Sáng ngày 14/10, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố tổ chức hội nghị lần thứ 15, khóa XVI đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018. Các đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lương Tất Thắng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị.

Đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy khai mạc hội nghị

9 tháng đầu năm 2018, với sự quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong thực hiện nhiệm vụ, nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an  ninh, công tác xây dựng Đảng đã hoàn thành và đạt kế hoạch đề ra. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất ước đạt 18%, tăng 0,9% so với cùng. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 7.812 tỷ đồng, bằng 83,1% kế hoạch, tăng 18,1% so với cùng kỳ. Ngành dịch vụ đạt 5.397 tỷ đồng, tăng 18,2% so với cung kỳ. Riêng lĩnh vực du lịch, thành phố đón được 4,04 triệu lượt khách, tăng 1,5% so cùng kỳ, doanh thu ước đạt 3.440 tỷ đồng, bằng 95,5% kế hoạch, tăng 19,5% so với cùng kỳ. Ngành nông – lâm – thủy sản đạt 902 tỷ đồng, tăng 6,1% so với cùng kỳ; ngành công nghiệp – xây dựng đạt 1.513 tỷ đồng, tăng 25,45 so với cùng kỳ. Công tác Quản lý đô thị - Tài nguyên , môi trường được quan tâm chú trọng. Thành phố trình Chủ tịch UBND thành phố phê duyệt 3 quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 , đó là khu thương mại dịch vụ và dân cư Minh Cát (phường Quảng Cư), khu dân cư Đồng Xuân (phường Bắc Sơn), khu đất của 49 hộ dân đã mua tại khu giáp đường Nguyễn Du (phường Trung Sơn), phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đối với 8 dự án tái định cư. Nghiên cứu tiền khả thi các dự án theo theo hình thức đối tác công tư: Quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội thành phố Sầm Sơn. Thực hiện tốt công tác chỉnh trang đô thị, sắp xếp trật tự kinh doanh, trên các tuyến đường và khu vực núi Trường Lệ. Tập trung kiêm tra, xử lý các vi phạm về trật tự xây dựng, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường. Bên cạnh đó, thành phố chỉ đạo quyết liệt để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án: đường ven biển, khu đô thị sinh thái  FLC Sầm Sơn giai đoạn 2, khu đô thị sinh thái hai bên bờ sông Đơ, khu du lịch sinh thái biển Đông Á; hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng khu vực đường cong Vạn Chài. Hiện thành phố đang triển khai đo đạc địa chính dự án khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn….Hoàn thiện việc sáp nhập thôn, khu phố theo Nghị quyết 106/NQ- HĐND tỉnh và Quyết định 3507/QĐ – UBND . Sau khi sáp nhập, thành phố Sầm Sơn còn 86 thôn, khu phố, giảm 32 thôn, khu phố.  Công tác văn hóa có nhiều chuyển biến. Quôc phòng – an ninh được giữ vững, lực lượng vũ trang thành phố thực hiện đồng bộ các biện pháp đấu tranh, chủ động xử lý các tình huống, không để bị động bất ngờ.

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể được tăng cường. Thành phố đã quán triệt, triển khai đầy đủ, kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh và thành phố, đồng thời xây dựng các chương trình hành động thực hiện một cách sát thực, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.  Thành lập 2 Đảng bộ trên cơ sở nâng cấp các chi bộ trực thuộc; chỉ đạo nhất thể hóa chức danh Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy kiêm giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố; Điều động, luân chuyển, bổ nhiệm mới, bổ nhiệm lại cho 15 đồng chí; kết nạp 112 quàn chúng ưu tú vào đảng; công nhận đảng viên chính thức cho 165 đồng chí đảng viên dự bị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, bàn các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong  công tác quản lý trật tự kinh doanh các loại hình dịch vụ du lịch; công tác thu ngân sách đạt thấp; công tác quản ly trật tự đô thị, xây dựng; việc thực hiện các nghị quyết của Hội đồng nhân dân thành phố về cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, xây dựng trường chuẩn quốc gia, phát triển tiểu thủ công nghiệp, cứng hóa đường bê tông liên thôn, khu phố còn chậm…

Đồng chí Bí thư Thành ủy Mai Xuân Liêm phát biểu kết luận hội nghị

Để hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đảng bộ đề ra, đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Thành ủy đề nghị, trong 3 tháng cuối năm 2018, các ban, ngành, đoàn thể, các phòng, ban đơn vị thuộc UBND thành phố cần tập trung quyết liệt, thực hiện đồng bộ các giải pháp trong phát triển kinh tế - xã hội , nhất là tập trung thực hiện thu ngân sách Nhà nước; tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, xây dựng; nêu cao vai trò, trách nhiệm và tinh thần phối hợp giữa các phòng, ban, đơn vị, xã, phường trong thực hiện nhiệm vụ. Đối với công tác Quốc phòng – an ninh, Công an thành phố và các xã, phường nắm bắt tình hình cơ sở, nhất là công tác giải phóng mặt bằng ở các địa bàn dân cư. Đối với công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ  các xã, phường quan tâm bồi dưỡng quần chúng ưu tú để kết nạp đảng viên mới. Trong công tác đánh giá cán bộ căn cứ vào hiệu quả, chất lượng công việc, phải quyết liệt, khắc phục tình trạng “bình quân, chủ nghĩa” ,có như vậy mới nâng cao tinh thần, trách nhiệm, ý thức tự chủ của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ được giao