2052 người đang online

Thành ủy Sầm Sơn: Tọa đàm kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Kiểm tra Đảng, 88 năm ngày truyền thống ngành Tổ chức, Dân vận và Văn phòng cấp ủy

Đăng ngày 15 - 10 - 2018

Chiều ngày 12/10, Thành ủy Sầm Sơn tổ chức tọa đàm kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Kiểm tra Đảng, 88 năm ngày truyền thống ngành Tổ chức, Dân vận và Văn phòng cấp ủy. Dự buổi tọa đàm có các đồng chí: Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND, MTTQ , các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, các ban xây dựng Đảng, các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn thành phố.

Thành ủy Sầm Sơn tọa đàm kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Kiểm tra Đảng, 88 năm ngày truyền thống ngành Tổ chức, Dân vận và Văn phòng cấp ủy.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 70 năm ngày thành lập ngành Kiểm tra Đảng, 88 năm ngày truyền thống ngành Tổ chức, Dân vận và Văn phòng cấp ủy. Ngay từ những ngày đầu thành lập, trong từng giai đoạn cách mạng, các thế hệ cán bộ kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy  trực thuộc Đảng bộ thành phố nói riêng luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, đoàn kết, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm đường lối, chính sách, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, liên tục phấn đấu để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Ủy ban kiểm tra Đảng các cấp đã tiến hành kiểm tra hàng ngàn đảng viên và tổ chức đảng trong việc chấp hành cương lĩnh chính trị, điều lệ Đảng, chỉ thị, nghị quyết của Đảng và nhiệm vụ đảng viên; giải quyết hàng trăm đơn, thư tố cáo đảng viên và khiếu nại về kỷ luật Đảng; xử lý và đề nghị cấp ủy xử lý kịp thời những tổ chức đảng và đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát đã góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng suy thoái, tệ quan liêu, tham nhũng lãng phí, giữ vững kỷ cương và tăng cường kỷ luật đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng, xây dựng Đảng bộ thành phố ngày càng trong sạch vững mạnh.

Đ/c Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trao kỉ niệm chương cho 3 đồng chí đã có thành tích vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng

Ban Tổ chức Thành ủy đã tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, kiện toàn tổ chức bộ máy; nâng cao  năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên; công tác quy hoạch, đào tạo, bố trí sử dụng cán bộ có nhiều đổi mới, đi vào nề nếp; công tác chính sách đối với cán bộ cũng được thực hiện tốt, kịp thời động viên cổ vũ đội ngũ cán bộ, đảng viên hăng hái với việc được giao.

Đối với công tác Dân vận ngày càng được củng cố và đổi mới, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ mới; Ban Dân vận Thành ủy vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; thực hiện tốt công tác “dân vận khéo” trong  công tác giải phóng mặt bằng và thực hiện các phương án quản lý dịch vụ du lịch thành phố.

Những năm qua, Văn phòng Thành ủy đã tham mưu, giúp việc cho Ban Thường trực, Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố toàn diện trên các lĩnh vực; tổ chức điều hành công việc lãnh đạo và thông tin tổng hợp phục vụ cấp ủy, tham mưu soạn thảo Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị hàng năm…

Đ/c Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trao bằng khen Chủ tịch UBND tỉnh cho Ủy ban Kiểm tra Thành ủy

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tọa đàm, đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chúc mừng, ghi nhận những nỗ lực đóng góp tích cực của đội ngũ cán bộ, công  chức đang công tác tại Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; Ban Tổ chức, Ban Dân vận và Văn phòng Thành ủy thực hiện tốt chức năng tham mưu giúp cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác, xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch vững mạnh. Đồng chí Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố mong muốn, Ủy ban kiểm tra Thành ủy thường xuyên đổi mới hoạt động, tập trung triển khai thực hiện toàn diện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật theo quy định; Tăng cường kiểm tra, giám sát ở những lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh vi phạm, những vấn đề được quần chúng nhân dân quan tâm, giữ gìn kỷ luật của Đảng; thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với chỉ thị 05/CT- BCT về “Học tập làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ban Tổ chức Thành ủy phấn đấu là địa phương đi đầu của cả tỉnh về công tác sắp xếp bộ máy, đội ngũ cán bộ hợp lý, đồng thời sáp nhập các cơ quan, ban, ngành có yếu tố tương đồng, góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ. Ban Dân vận Thành ủy tích cực hơn nữa trong công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án và  phát triển dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố. Văn phòng Thành ủy tham mưu các nội dung, công tác phục vụ, giải quyết các vấn đề thực tiễn đặt ra, bảo đảm sự toàn diện của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ trong công cuộc xây dựng Sầm Sơn trở thành đô thị du lịch biển hàng đầu của cả nước.

2 cá nhân nhận giấy khen của Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nhân dịp này, đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng cho 3 đồng chí; trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp Dân vận cho 2 đồng chí; trao bằng khen Chủ tịch UBND tỉnh cho Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tặng giấy khen cho 2 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.