Thành phố Sầm Sơn: Triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa

Đăng ngày 20 - 10 - 2018

Chiều 18/10, Đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương.

Thành phố Sầm Sơn triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa

Cuộc thi “Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương” nhằm giúp cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố biết, tự hào về miền đất, con người và sự ra đời của danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương cách đây 990 năm  (1029 – 2019) trong tiến trình lịch sử dân tộc. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục truyền thống, lịch sử, văn hóa, con người Xứ Thanh. Qua đó, tạo động lực tinh thần để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thanh Hóa vượt qua khó khăn, thử thách, nỗ lực phấn đấu vươn lên, quyết tâm xây dựng quê hương xứ Thanh ngày càng giàu đẹp, văn minh, sớm trở thành “Tỉnh kiểu mẫu” như Bác Hồ hằng mong muốn.

Cuộc thi Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa cấp thành phố được triển khai sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân là người Sầm Sơn, Thanh Hóa đang sinh sống, làm việc ở trong và ngoài tỉnh; người tỉnh ngoài, người nước ngoài đang sinh sống và công tác tại thành phố Sầm Sơn. Hình thức thi gồm: Thi viết và thi trắc nghiệm. Cuộc thi nhằm làm cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh hiểu biết, tự hào về con người và sự ra đời của 990 năm Danh xưng Thanh Hóa. Các tổ chức cơ sở Đảng, các đoàn thể, các ngành, đơn vị nộp bài dự thi của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về Ban Tuyên giáo Thành ủy trước ngày 31/1/2019. Ban tổ chức cuộc thi cấp thành phố sẽ chấm điểm, trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3 và 10 giải khuyến khích cho tập thể, cá nhân có bài thi xuất sắc và lựa chon 10 bài xuất sắc nhất để tham dự cuộc thi cấp tỉnh.

Để cuộc thi được diễn ra thành công, Thành ủy thành phố đã ban hành Quyết định số 613 – QĐ/TU ngày 10/10/2018 thành lập Ban tổ chức, thư ký cuộc thi cấp thành phố. Ban Tổ chức gồm 13 thành viên, đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng ban và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.

Kết luận hội nghị, đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố yêu cầu: Các đồng chí thành viên ban chỉ đạo, các ngành trên cơ sở nhiệm vụ được phần công tập trung triển khai sớm cuộc thi; huy động các đoàn viên, hội viên của tổ chức mình tích cực tham gia cuộc thi để tạo thành phong trào sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên và quần chúng nhân dân. Đài truyền thanh – truyền hình thành phố làm tốt công tác tuyên truyền về ý nghĩa, nội dung sự kiện 990 năm danh xưng Thanh Hóa và thể lệ, tiến độ cuộc thi trên các phương tiện thông tin đại chúng của thành phố.