2477 người đang online

Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố: Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới

Đăng ngày 23 - 10 - 2018

Sáng ngày 23/10/2018, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới lớp 2 năm 2018. Đồng chí Vũ Thị Thủy, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố khai mạc, chỉ đạo lớp học.

Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới lớp 2 năm 2018

Tham gia lớp bồi dưỡng có 80 đảng viên mới đến từ các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ thành phố. Trong thời gian 7 ngày, các học viên được học tập và nghiên cứu 9 chuyên đề: Chủ nghĩa Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; độc lập dân tộc gắn với Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; phát huy sức mạnh toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa (XHCN), xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN; đường lối phát triển kinh tế - xã hội của Đảng; phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường; tăng cường quốc phòng - an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; xây dựng Đảng về đạo đức; phấn đấu rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thông qua chương trình bồi dưỡng sẽ giúp các đảng viên mới nâng cao lý luận chính trị, nắm và hiểu rõ hơn về vai trò, nhiệm vụ của một người đảng viên, biết vận dụng kiến thức vào thực tiễn công tác đạt hiệu quả, từ đó xây dựng kế hoạch tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để được công nhận đảng viên chính thức, xứng đáng với danh hiệu Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.