Thành phố Sầm Sơn: Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đăng cai chung kết khu vực 1 gameshow “Nhà nông tài giỏi” năm 2018

Đăng ngày 26 - 10 - 2018

Sáng ngày 26/10, UBND thành phố tổ chức hội nghị nghe báo cáo công tác chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đăng cai và tham gia vòng chung kết khu vực 1 gameshow “Nhà nông tài giỏi” năm 2018.

Đội tuyển thành phố Sầm Sơn tham gia gameshow “Nhà nông tài giỏi” cấp huyện năm 2018

Theo công văn số 457/ PTTH ngày 10/9/2018 của Đài phát thanh – truyền hình tỉnh, chung kết khu vực 1 gameshow “ Nhà nông tài giỏi” năm 2018 giữa 3 đơn vị: thành phố Sầm Sơn, thị xã Bỉm Sơn và huyện Hoằng Hóa sẽ được ghi hình vào ngày 11/11/2018 tại thành phố Sầm Sơn.

Để chuẩn bị cho trận chung kết diễn ra thành công, UBND thành phố chỉ đạo Hội nông dân thành phố đấu mối với Đài phát thanh – truyền hình Thanh Hóa và Văn phòng HĐND, UBND thành phố, Trung tâm Văn hóa triển khai công tác chuẩn bị; lựa chọn thành viên, tổ chức tập luyện và tham gia chương trình; lựa chọn mô hình sản xuất tiêu biểu để tham dự phần thi “Nhà nông làm giảu”. Trường THPT Sầm Sơn chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho việc tập luyện, tổng duyệt chương trình. Đối với các phường Trường Sơn, Quảng Vinh, Quảng Thọ cử các thành viên tham gia trong các đội tuyển; các  xã, phường không có thành viên tham gia thi đấu, mỗi đơn vị bố trí tối thiểu 30 cổ động viên đến cổ vũ chương trình. Các ngành liên quan theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình chuẩn bị tốt các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, nguồn điện, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy… đảm bảo cho buổi ghi hình diễn ra thành công.

Từ ngày 25/10, đội tuyển của thành phố Sầm Sơn tham gia thi đấu vòng chung kết gameshow Nhà nông tài giỏi sẽ bắt đầu tập luyện tại nhà đa năng trường THPT Sầm Sơn.

Gameshow “Nhà nông tài giỏi” do Đài PT – TH Thanh Hóa, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Ban điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ, hội viên, nông dân giao lưu, phổ biến những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về nông dân, nông nghiệp, nông thôn; Trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, nhân rộng mô hình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, phát triển sản xuất hàng hóa, quy mô lớn, công nghệ cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ tài nguyên, môi trường và xây dựng nông thôn mới... Từ đó, nâng cao nhận thức về nhiều mặt cho cán bộ, hội viên nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Chương trình cũng góp phần thể hiện hình ảnh người nông dân Thanh Hóa hôm nay không chỉ thành thạo công việc nhà nông, có khát vọng làm giàu, năng động trong xây dựng nông thôn mới; mà còn có hiểu biết xã hội sâu rộng, tài hoa trong sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể thao, có tri thức hội nhập quốc tế...a