Thường trực HĐND thành phố phiên họp thường kỳ tháng 10 năm 2018

Đăng ngày 29 - 10 - 2018

Ngày 25/10, Thường trực HĐND thành phố tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10 năm 2018. Đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì phiên họp.

Thường trực HĐND thành phố phiên họp thường kỳ tháng 10 năm 2018

Tại phiên họp, các đại biểu được nghe báo cáo triển khai thực hiện các dự án đầu tư về giao thông trên địa bàn thành phố; nghe báo cáo về việc thực hiện các kết luận, kiến nghị của thường trực HĐND thành phố tại các phiên họp thường kỳ và một số nội dung quan trọng khác. Đến thời điểm này, 2 công trình: đường Nguyễn Trãi,  đường 4C với tổng nguồn vốn đầu tư hơn 4.460 triệu đồng đã hoàn thành đưa vào sử dụng, bảo đảm khả năng thoát nước trong mùa mưa bão và đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Riêng dự án đường Nguyễn Hồng Lễ (đoạn từ đường Nguyễn Trãi đến đường Nguyễn Du). Dự kiến thời gian thi công vào cuối tháng 10/2018.

Đối với 8 dự án nâng cấp , cải tạo các tuyến đường đã được Hội đồng nhân dân thành phố chấp thuận chủ trương thực hiện trong năm 2018 như: Dự án dự án cải tạo, nâng cấp đường Bà Triệu, Lê Thánh Tông, Tô Hiến Thành, Lê Hoàn, Bạch đằng, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Tống Duy Tân đã và đang được đơn vị thi công triển khai thực hiện theo đúng tiến độ, thời gian quy định. Tuy nhiên, vẫn còn có một số dự án chậm tiến độ.

Qua nghe các báo cáo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ nguyên nhân và cách khắc phục những tồn tại, hạn chế dẫn đến tiến độ thực hiện một số dự án còn chậm, đặc biệt các tuyến đường hoàn trả chất lượng rất kém, không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt đời sống của nhân dân, như đường Nguyễn Hồng Lễ bị sụt lún, các đá bó vỉa nứt nhiều, các hệ thống cống rãnh thoát nước kém, hỏng rất nhanh....

Trên cơ sở các báo cáo,  đồng chí phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Võ Mạnh Sơn yêu cầu: thời gian tới, đề nghị UBND thành phố quan tâm các dự án được HĐND phê duyệt từ tháng 9 tiếp tục triển khai thực hiện các bước, các quy trình thủ tục đầu tư, cho đấu thầu triển khai thực hiện đảm bảo đúng tiến độ đề ra nhưng phải đảm bảo chất lượng; đề nghị tăng cường quản lý nhà nước; quan tâm trên tinh thần chỉ đạo một cách khoa học, rà soát lại các dự án trên địa bàn để tập trung chỉ đạo tốt, quan tâm tăng cường giám sát các dự án, ủy ban phải tăng cường giám sát  về chất lượng, một số việc liên quan phế thải xây dựng đề nghị quan tâm để góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của thành phố.