2926 người đang online

Đồng chí Bí thư thành ủy Sầm Sơn đối thoại với đoàn viên thanh niên thành phố về khởi nghiệp, lập nghiệp

Đăng ngày 08 - 10 - 2018

Sáng ngày 6/10, Thành đoàn Sầm Sơn đã tổ chức buổi đối thoại giữa đồng chí Bí thư thành ủy Sầm Sơn với hơn 200 đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố về chủ để lập nghiệp và khởi nghiệp trong thanh niên. Cùng dự buổi đối thoại có đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lương Tất Thắng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường và hơn 200 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố.

Bí thư thành ủy đối thoại với đoàn viên thanh niên

Hưởng ứng phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, những năm qua, đoàn viên thanh niên thành phố Sầm Sơn đã tích cực thi đua lao động sản xuất, làm giàu cho gia đình và góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương. Thành đoàn Sầm Sơn đã thành lập câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế gồm 38 đoàn viên thanh niên là chủ các mô hình kinh tế ở tất cả các ngành nghề hoạt động hiệu quả, đóng góp tích cực vào sự phát triển của thành phố.

Tại buổi đối thoại, Cấp ủy, Chính quyền Sầm Sơn đã thông tin tình hình các dự án đang triển khai trên địa bàn thành phố có tác động đến thanh niên; đối thoại về các chủ chương, chính sách ưu đãi dành cho thanh niên khởi nghiệp: Việc tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi, cơ chế hỗ trợ mặt bằng sản xuất; phong trào “mỗi địa phương, 1 sản phẩm truyền thống”, việc quy hoạch và sử dụng cán bộ trẻ; bố trí công tác cho bí thư đoàn xã, phường đến tuổi trưởng thành đoàn… và chia sẻ  kinh nghiệm, định hướng thanh niên trong quá trình khởi nghiệp và lập nghiệp. Đồng chí Bí thư thành ủy mong muốn mỗi đoàn viên thanh niên cần tỉnh táo trong quá trình tiếp cận thông tin, tin tưởng vào đội ngũ lãnh đạo thành phố. Chủ động tìm hiểu kiến thức pháp luật, đặc biệt là Luật thuế, Luật thương mại, Luật Doanh nghiệp… và các chủ trương, chính sách của Nhà nước, địa phương để khởi nghiệp đúng, hiệu quả. Phát huy lợi thế của địa phương, đặc biệt là lợi thế kinh tế biển, sản xuất nông nghiệp chất lượng cao để tạo các sản phẩm phục vụ du lịch. Tích cực học tập, trau dỗi đạo đức, nuôi dưỡng và theo đuổi ước mơ của bản thân. Đồng thời khẳng định câp ủy, chính quyền thành phố sẽ luôn đồng hành cùng thanh niên, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thanh niên khởi nghiệp và lập nghiệp trên mảnh đất quê hương.

Thông qua buổi đối thoại đã thể hiện được sự quan tâm, sự tin của cấp ủy, chính quyền thành phố về thế hệ trẻ Sầm Sơn. Qua đó, khích lệ động viên các đoàn viên thanh niên chủ động, sáng tạo khởi nghiệp và lập nghiệp. Đồng thời, giúp cho mỗi đoàn viên thanh niên có thêm kinh nghiệm, kiến thức và định hướng đúng cho tương lai.

Thành phố Sầm Sơn biểu dương gương thanh niên tiêu biểu năm 2018

Nhân dịp này, thành phố đã biểu dương 15 tấm gương thanh niên tiêu biểu cho tuổi trẻ thành phố đã có nhiều thành tích, đóng góp trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh.