3400 người đang online

Hội đồng Giáo dục quốc phòng và An ninh thành phố: Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 năm 2018

Đăng ngày 21 - 11 - 2018

Sáng ngày 21/11, Hội đồng Giáo dục quốc phòng thành phố tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2018. Đồng chí Hoàng Khắc Nhu, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng giáo dục Quốc phòng – An ninh dự và chỉ đạo lớp học.

Trong thời gian 3 ngày (từ 21/11 - 23/11/2018), các học viên học tập, nghiên cứu 7 chuyên đề: Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng  sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố QP-AN và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Nội dung cơ bản của các luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục Quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Biên giới quốc gia, Biển Việt Nam, Pháp lệnh dự bị động viên; chuyên đề Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng an ninh trong tình hình mới; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong tình hình mới; Đường lối quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo đảm an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Phòng chống chiến lược "Diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam.

Tại buổi khai giảng, đồng chí Hoàng Khắc Nhu, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng – an ninh phát biểu ý kiến mong muốn cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, các chính sách quân sự, nhiệm vụ quốc phòng địa phương. Đồng chí yêu cầu các học viên cần nghiêm túc tiếp thu đầy đủ các nội dung được truyền đạt, chấp hành nội quy, giờ giấc lớp học.

Thông qua lớp học nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về quan điểm, đường lối chính sách quân sự của Đảng, công tác quản lý của Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng địa phương trong giai đoạn mới, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.