Đại biểu Hội đồng nhân dân 2 cấp tiếp xúc cử tri phường Quảng Cư

Đăng ngày 22 - 11 - 2018

Sáng ngày 22/11, Tổ đại biểu HĐND thành phố gồm các ông Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Phạm Gia Ất, Chủ tịch Hội nông dân thành phố; Lê Thị Truyền, đại biểu đại diện khối doanh nghiệp; Nguyễn Văn Khoa, Bí thư Đảng ủy phường và các đại biểu HĐND phường đã có buổi tiếp xúc với cử tri Quảng Cư.

Hội nghị tiếp xúc với cử tri Quảng Cư

Tại hội nghị, đại diện tổ đại biểu HĐND thành phố và HĐND phường thông báo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 10  tháng đầu năm 2018, dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố khóa IX và HĐND phường. Cử tri phường Quảng Cư vui mừng,  phấn khởi trước những kết quả đạt được trong 10 tháng đầu năm và những vấn đề cử tri kiến nghị đã được các cấp có thẩm quyền quan tâm giải quyết kịp thời.  Với tinh thần dân chủ,  thẳng thắn, cử tri phường Quảng Cư đã kiến nghị với tổ đại biểu HĐND thành phố và HĐND phường những vấn đề: Hiện nay, việc khai thác đánh bắt hải sản của các phương tiện đánh bắt hải sản xa bờ theo Nghị định 67/CP của Chính phủ gặp nhiều khó khăn, Nhà nước cần có chính sách hỗ trợ ngư dân kéo dài thời gian trả nợ cho ngân hàng; xây dựng các khu tái định cư theo quy hoạch đã được phê duyệt; sớm đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước ở khu phố Quang Vinh,  hạn chế tình trạng ngập úng kéo dài ở các khu dân cư; Hiện nay,  mặt bằng quy hoạch dự án Người có công nằm trong vùng trũng thấp, mưa xuống ngập úng kéo dài ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân, do vậy cử tri đề nghị Thành phố sớm giải phóng mặt bằng dự án Người có công để nhân dân ổn định đời sống; xây dựng các tuyến đường liên khu phố và hệ thống nước sạch ở khu phố Quang Vinh; quan tâm, hướng dẫn thủ tục hồ sơ và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho 53 hộ dân ở khu phố Thành Thắng; các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra,  giám sát việc chấp hành quy định về bảo vệ môi trường của các công ty, doanh nghiệp kinh doanh, chế biến hải sản và tình trạng khai thác cát trái phép tại cửa sông Mã ....

Tổ đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc với cử tri Quảng Cư

Sau khi nghe các ý kiến kiến nghị của cử tri, tổ đại biểu HĐND thành phố và HĐND phường đã tiếp thu những vấn đề cử tri kiến nghị. Đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Cao Thiện Long, Chủ tịch UBND phường và đại diện phòng Tài nguyên  - Môi trường thành phố đã trả lời, giải đáp các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Những kiến nghị vượt thẩm quyền sẽ được tổng hợp trình các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.