Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII

Đăng ngày 23 - 11 - 2018

Sáng nay 23/11, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII của Đảng. Tỉnh Thanh Hóa, có điểm cầu tại Tỉnh ủy và 31 điểm cầu ở các huyện, thị, thành phố, 69 điểm cầu ở xã, phường, thị trấn. Tại điểm cầu Sầm Sơn, có các đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lương Tất Thắng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Bí thư các xã, phường trên địa bàn.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII tại điểm cầu thành phố Sầm Sơn

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe các đồng chí ủy viên Bộ Chính trị, ủy viên Ban chấp hành Trung ương quán triệt các nội dung quan trọng tại Hội nghị Trương ương 8 khóa XII như: Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2018, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa X) về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020, Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22/10/2018 về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045; Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Ban Bí thư, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng; thành lập các tiểu ban chuẩn bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng…

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng yêu cầu các đại biểu đề cao tinh thần, trách nhiệm trong việc học tập, quán triệt; nắm vững các nội dung cơ bản, tăng cường việc trao đổi thảo luận các nội dung của nghị quyết. Sau hội nghị, các đơn vị, địa phương nhanh chóng xây dựng kế hoạch, tổ chức học tập, quán triệt các nội dung nghị quyết tới đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Chú trọng tính hiệu quả trong học tập, quán triệt; coi trọng cá nhân tự chủ động nghiên cứu, trao đổi và thảo luận nội dung nghị quyết; đặc biệt là quy định về trách trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Trung ương Đảng. Đồng thời có giải pháp cụ thể hóa nội dung của nghị quyết thành các chương trình hành động cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, đơn vị.