Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng

Đăng ngày 05 - 11 - 2018

Sáng ngày 2/11, Ủy ban kiểm tra Thành ủy tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng. Đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dự và chỉ đạo lớp tập huấn.

Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng

Trong thời gian 1 ngày, 115 học viên là cán bộ ủy viên ủy ban kiểm tra Thành ủy, các đồng chí chủ nhiệm, phó chủ nhiệm, ủy viên Ủy Ban kiểm tra Đảng ủy cơ sở được học tập, nghiên cứu tìm hiểu 4 chuyên đề như: Công tác thi hành kỷ luật đảng, giải quyết đơn thư khiếu nại, kỷ luật đảng; nguyên tắc,quy trình kiểm tra tổ chức đảng, đảng viên có dấu hiệu vi phạm và giải quyết đơn thư tố cáo; Công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, tổ chức đảng và ủy ban kiểm tra cơ sở; Thẩm tra, xác minh trong công tác kiểm tra, giám sát.

Lớp tập huấn giúp cán bộ, đảng viên làm công tác kiểm tra nâng cao kiến thức nghiệp vụ và thực hiện nhiệm vụ đúng nguyên tắc, phương pháp, quy trình. Qua đó, góp phần tăng cường sự đoàn kết thống nhất về ý chí và hành động; đảm bảo thực hiện dân chủ trong Đảng, giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật, kịp thời phòng ngừa, ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp ủy, ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố yêu cầu các học viên nghiêm túc học tập, tiếp thu các chuyên đề; áp dụng vào thực tiễn công tác tại cơ quan, đơn vị. Từ đó, đẩy mạnh và thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng, góp phần nâng cao tính kỷ luật, nghiêm minh, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.