Hội nghị Ban Thường Vụ Thành ủy: Thực hiện các giải pháp phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018.

Đăng ngày 08 - 11 - 2018

Sáng ngày 8/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Bí thư Thành uỷ Mai Xuân Liêm, hội nghị Ban Thường vụ Thành uỷ đã thảo luận, thông qua các nội dung : Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 10, triển khai công tác trọng tâm tháng 11 năm 2018; báo cáo thực trạng, đề xuất ký hợp đồng bổ sung giáo viên, nhân viên cho các nhà trường Mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố và một số nội dung quan trọng khác. Tham dự hội nghị có các đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Lương Tất Thắng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UB. MTTQ thành phố, các phòng ban, đơn vị có liên quan.

Hội nghị Ban Thường vụ Thành uỷ tháng 10/2018

Tháng 10/2018, Cấp ủy, chính quyền tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, đơn vị thực hiện nhiệm vụ chính trị.  Nhiều chỉ tiêu hoàn thành vượt kế hoạch so cùng kỳ. Trong tháng, thành phố đón được 110.000 lượt khách, doanh thu ước đạt 95 tỷ đồng, tăng 19,5% so với cùng kỳ; doanh thu từ dịch vụ thương mại ước đạt 110 tỷ đồng, tăng 18,8 % so với cùng kỳ; sản lượng khai thác hải sản ước đạt 2.770 tấn, tăng 4,2% so với cùng kỳ; sản xuất Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt 26,5 tỷ đồng, tăng 27,7%. Đối với sản xuất nông nghiệp, toàn thành phố đã gieo trồng được 288,1 ha cây trồng như ngô, khoai lang, rau đậu các loại; chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn ổn định. Hiện các phòng: Kinh tế, trạm khuyến nông, trạm bảo vệ thực vật phối hợp với xã, phường đang triển khai đồng bộ các biện pháp chăm sóc cây trồng, phòng trừ sâu bệnh, tạo điều kiện thuận lợi cho cây trồng phát triển tốt. Thu ngân sách nhà nước 10 tháng ước đạt 490 tỷ đồng, vượt 11,6% dự toán tỉnh giao. Công tác quản lý đô thị, tài nguyên - môi trường được quan tâm. Thành phố đã thông báo chủ trương thu hồi đất thực hiện dự án Quảng Trường biển, trục cảnh quan lễ hội thành phố Sầm Sơn theo hình thức đối tác công tư và các dự án khác trong khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn; xây dựng và thực hiện phương án bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án đường ven biển,  khu đô thị sinh thái 2 bờ sông Đơ và các dự án tái định cư. Hoạt động văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác chính sách xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Tình hình an ninh chính trị,  trật tự an toàn xã hội giữ vững. Công tác xây dựng đảng, chính quyền,  đoàn thể được tăng cường.

Đồng chí Bí thư Thành uỷ Mai Xuân Liêm kết luận.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu và thống nhất dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 10 của các đồng chí uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, đồng chí Bí thư Thành uỷ Mai Xuân Liêm kết luận, các ngành, cơ quan, đơn vị, xã,  phường rà soát tình hình thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ, bổ sung các giải pháp để phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2018; Tăng cường các biện pháp siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước; tiếp tục chỉ đạo các xã phường ven biển khai thác cá vụ Bắc; tăng cường công tác tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong khai thác và nuôi trồng thuỷ sản; thực hiện quyết liệt các giải pháp thu ngân sách nhà nước và phát triển doanh nghiệp; tập trung chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng các dự án, đặc biệt là dự án đường ven biển. Giao UBND thành phố tổ chức hội nghị báo cáo Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng về thực hiện dự án Quảng Trường biển, trục cảnh quan lễ hội thành phố Sầm Sơn; hoàn thành việc chuyển đổi vị trí việc làm theo Nghị định 158/2007/NĐ - CP của Chính phủ  và tiếp nhận viên chức ngành giáo dục theo quy định.

UBND thành phố báo cáo quy hoạch các khu tái định cư, xen cư

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Thành uỷ thống nhất chủ trương nghiên cứu,  biên soạn,  xuất bản sách địa chí thành phố Sầm Sơn. Dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2021; thống nhất giao cho UBND thành phố đề xuất UBND tỉnh cho thành phố Sầm Sơn cân đối ngân sách ký hợp đồng lao động bổ sung giáo viên, nhân viên cho các trường Mầm non, tiểu học, trung học cơ sở hiện đang còn thiếu; thống nhất chủ trương tổng kết du lịch năm 2018 gắn với xây dựng các phương án, kế hoạch quản lý dịch vụ du lịch năm 2019; thống nhất chủ trương giao cho UBND thành phố phối hợp với Tập đoàn Sun Group xây dựng  và tổ chức Lễ hội tình yêu - Hòn Trống Mái; thống nhất chủ trương sau Tết dương lịch, UBND thành phố ra quân chỉnh trang đô thị, giải phóng tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; thống nhất chủ trương quy hoạch 11 khu tái định cư, xen cư tại phường Quảng Châu, Quảng Thọ, Trung Sơn, Quảng Cư để phục vụ dự án Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp, du lịch biển Sầm Sơn; dự án khu đô thị sinh thái Đông Á….