Phòng Tư pháp thành phố: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền ngày Pháp luật Việt Nam

Đăng ngày 08 - 11 - 2018

Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam 9/11, Phòng Tư Pháp tham mưu cho UBND thành phố xây dựng kế hoạch, văn bản chỉ đạo các cơ quan đơn vị, xã phường tăng cường công tác tuyên truyền ngày pháp luật Việt Nam.

Khẩu hiệu tuyên truyền ngày pháp luật Việt Nam tại phường Trung Sơn

Với chủ đề ngày Pháp luật Việt Nam năm nay “Tiếp tục hoàn thiện thể chế, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh Quốc gia và đổi mới sáng tạo; nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, cải cách hành chính, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn để đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp”.

Song song với công tác tuyên truyền trên sóng phát thanh thành phố tuyên truyền bằng trực quantại các tuyến đường chính, khu dân cư và các cổng trường học … Kết quả, đến nay thành phố đã treo được gần 100 băng zôn, khẩu hiệu, tuyên truyền ngày Pháp luật Việt Nam. Nổi bật là đơn vị trường Tiểu học Trung Sơn 1, trường Trung học cơ sở Trung Sơn, Trung học cơ sở Quảng Đại...

Ngoài ra, phòng Tư pháp thành phố đẩy mạnh cải cái hành chính, nâng cao kỷ luật, kỷ cương công vụ; xây dựng đội ngũ công chức, viên chức ngành chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, sáng tạo đáp ứng nhiệm vụ được giao. Quán triệt, thực hiện tốt chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp cán bộ, công chức, viên chức ngành tư pháp trong sạch, vững mạnh gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thông qua công tác tuyên truyền ngày pháp luật Việt Nam 2018 nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho  cán bộ, đảng viên, nhân dân; tăng cường sự hiểu biết pháp luật và khả năng thực thi pháp luật trong hoạt động quản lý Nhà nước, hoạt động kinh tế - xã hội và sinh hoạt hàng ngày của người dân, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh.