3397 người đang online

Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố: Tổng kết công tác tuyển quân năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Đăng ngày 09 - 11 - 2018

Sáng ngày 9/11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2018, triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2019. Đồng chí Lương Tất Thắng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Lê Việt Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Phạm Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Vũ Thị Thuỷ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ; Trần Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thành phố; các đồng chí thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự, trưởng Ban Quân sự các xã, phường.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố tổng kết công tác tuyển quân năm 2018, triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2019

Thực hiện chỉ tiêu tỉnh  giao về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể từ  thành phố đến cơ sở đã  phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị chủ động trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.  Công tác  tuyên truyền giáo dục được triển khai bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú, sinh động, qua đó, nhận thức của cán bộ, nhân dân và công dân trong độ tuổi nhập ngũ ngày càng được nâng cao, thấy rõ hơn tầm quan trọng và nghĩa vụ, trách nhiệm đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đối với những thanh niên trúng tuyển, thành phố và các xã phường tổ chức giao lưu văn nghệ, tổ chức gặp mặt,  tặng quà  cho các thanh niên,  với tổng trị giá gần 200 triệu đồng nhằm động viên,  khích lệ thanh niên hăng hái lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Kết quả,  năm 2018, thành phố đã bàn giao 85 nam công dân cho 2 đơn vị Trung đoàn 335 thuộc Sư đoàn 324 - Quân khu 4 và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa đảm bảo 100% kế hoạch,  chỉ tiêu,  chất lượng tỉnh giao,  trong đó có 8 thanh niên có trình độ Đại,  Cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, đạt tỷ lệ 9%. Nhiều đơn vị làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ như: Quảng Đại,  Quảng Vinh,  Quảng Châu,  Trường Sơn.

Cùng với công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, thành phố đón nhận 104 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Thành phố đã phối hợp với các trường trong Quân đội tư vấn,  giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Tại hội nghị,  Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã triển khai kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Theo chỉ tiêu tỉnh giao,  năm 2019, thành phố sẽ tuyển chọn 105 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 5% trở lên là công chức, viên chức, Đại học, Cao đẳng. Dự kiến thời gian khám tuyển cấp thành phố từ ngày 3-5/12/2018 tại Trạm y tế phường Quảng Vinh.  Dự kiến giao nhận quân vào ngày 22/2/2019.

Đồng chí Lương Tất Thắng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen cho 5 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2018

Phát biểu kết luận, đồng chí Lương Tất Thắng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ thành phố biểu dương những thành tích đạt được trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Để hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019, đồng chí khẳng định, bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ quan trọng số 1, do vậy chính quyền các cấp huy động cả hệ thống chính trị trong công tác tuyển quân; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho mọi tầng lớp nhân dân, nhất là đối tượng thanh niên trong độ tuổi lên đường nhập ngũ; các trường THPT trên địa bàn cần đưa nội dung tuyên truyền , giáo dục tư tưởng chính trị cho các em học sinh về quyền, nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc; các đơn vị, tổ chức đoàn thể gắn công tác tuyên truyền với thực hiện những việc làm cụ thể, thiết thực, ý nghĩa giúp thanh niên yên tâm lê đường làm nghĩa vụ  quân sự. Ban chỉ huy Quân sự - Cơ quan Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố quan tâm, giúp đỡ, hướng dẫn các xã, phường trong quá trình khám tuyển.  Các xã, phường làm tốt công tác tuyển quân đảm bảo tính công bằng, có như vậy mới xử lý được những vi phạm trong công tác tuyển quân.

9 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2018 nhận giấy khen

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen cho 5 tập thể và 9 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân 2018.