Thành phố Sầm Sơn: Hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch 23/25 chỉ tiêu.

Đăng ngày 12 - 12 - 2018

Ngày 10/12, đồng chí Bí thư Thành uỷ Mai Xuân Liêm chủ trì hội nghị Ban Thường vụ Thành uỷ đã thống nhất thông qua Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu năm 2019. Tham dự hội nghị có các đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Lương Tất Thắng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố; Lê Việt Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Phạm Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo các phòng ban, đơn vị có liên quan.

Toàn cảnh Hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy

Năm 2018, Thành phố Sầm Sơn có 23/25 chỉ tiêu chủ yếu theo Nghị quyết số 06-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất của thành phố ước đạt 18,2%, là năm đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng : tỷ trọng ngành dịch vụ chiếm 66,6%, tăng 0,2%.Tổng giá trị sản xuất của ngành dịch vụ ước đạt 6.292 tỷ đồng,  trong đó hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch có bước tăng trưởng, số lượng khách đến thành phố đạt 4.285 triệu lượt khách,  tăng 1,9% so cùng kỳ,  doanh thu đạt 3.660 tỷ đồng,  tăng 19,4% so cùng kỳ. Ngành  công nghiệp - xây dựng chiếm 20,8%, tăng  1,3%: nông - lâm - thuỷ sản  chiếm 12,6%, giảm 1,5%. Thu ngân sách nhà nước ước đạt 857,5 tỷ đồng,  bằng 147,3% dự toán HĐND thành phố giao, tăng 82,6% so với cùng kỳ… Thu nhập bình quân đầu người đạt 55 triệu đồng /người /năm,  cao hơn 8,5 triệu đồng so với bình quân chung của toàn tỉnh. Các hoạt động văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời;  an ninh chính trị ổn định,  giữ vững; công tác xây dựng đảng, chính quyền,  đoàn thể được tăng cường. Các cấp ủy đảng đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời, nghiêm túc các Nghị quyết, kết luận của Bộ cChinhs trị, Ban Bí thư, Tỉnh ủy, Thành ủy. Lãnh đạo, chỉ đạo nắm chắc tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng, các vấn đề bức xúc trong cán bộ đảng viên và nhân dân. Công tác tổ chức cán bộ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ. Trong năm, đã điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, giới thiệu ứng cử 26 cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý; bố trí cán bộ chủ chốt phường, xã không phải là người địa phương (đến nay có 9/11 xã, phường có ít nhất 1 chức danh Bí thư Đảng ủy hoặc Chủ tịch UBND không phải là người địa phương); thực hiện thí điểm nhất thể hóa chức danh Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND tại phường Bắc Sơn. Công tác kiểm tra, giám sát được cấp ủy từ thành phố đế cơ sở quan tâm thực hiện….

Các đại biểu  thảo luận, phân tích, làm rõ các nội dung báo cáo

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018, mục tiêu,  nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu năm 2019. Đồng thời tập trung thảo luận,  bàn các giải pháp khắc phục những tồn tại,  hạn chế trong công tác quản lý dịch vụ du lịch, trật tự đô thị - xây dựng;  công tác thu ngân sách nhà nước theo hướng bền vững ; công tác giải phóng mặt bằng các dự án.... Thống nhất 9 nhóm giải pháp trong phát triển kinh tế - xã hội,  quốc phòng - an ninh để thực hiện 25 chỉ tiêu năm 2019.

Đồng chí Bí thư Thành uỷ Mai Xuân Liêm kết luận

Sau khi nghe ý kiến của các đồng chí uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, đồng chí Bí thư Thành uỷ Mai Xuân Liêm kết luận,  thống nhất dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018, chỉ tiêu nhiệm vụ 2019. Đồng chí đề nghị,  Văn phòng Thành uỷ chỉnh sửa, chỉ rõ nguyên nhân khách quan,  chủ quan để có biện pháp khắc phục. Về phần mục tiêu,  báo cáo cần nhấn mạnh, trọng tâm thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, ban hành các phương án quản lý dịch vụ du lịch,  giải quyết đơn thư khiếu nại của các tổ chức,  công dân,  nhất là đơn thư liên quan đến lĩnh vực đất đai.... Để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong năm 2019, đồng chí Bí thư Thành uỷ Mai Xuân Liêm đề nghị,  UBND thành phố, các ban Xây dựng Đảng  trong quá trình thực hiện,  hàng quý có báo cáo tình thực hiện các chỉ tiêu; Giao Ban Tổ chức Thành uỷ tham mưu cho Ban Thường vụ Thành uỷ công tác chỉ đạo,  quản lý hoạt động của các chi bộ cơ sở;  Uỷ ban kiểm tra Thành uỷ  tham mưu cho Ban thường vụ Thành uỷ yêu cầu các đơn vị có báo cáo kiểm tra,  đánh giá thực hiện nhiệm vụ;  giao các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Thành uỷ rà soát tất cả các nhiệm vụ tỉnh giao và kết luận của Ban Thường vụ Thành uỷ về thực hiện các lĩnh vực, tránh không để sót việc, hạn chế tình trạng tiến độ công việc chậm so với yêu cầu đề ra.  Năm 2019, Giao Văn phòng Thành uỷ  sắp xếp lịch làm việc của từng đồng chí Thường trực Thành ủy với cấp ủy,  chính quyền cơ sở. Trong công tác  đánh giá cán bộ hàng năm, cần làm rõ kết quả thực hiện nhiệm vụ để làm cơ sở bổ nhiệm lại và quy hoạch nguồn cán bộ.

Cũng tại hội nghị,  Ban Thường vụ Thành uỷ thống nhất thông qua dự thảo báo cáo về việc thực hiện kế hoạch sử dụng đất năm 2018 và dự kiến kế hoạch sử dụng đất năm 2019. Thống nhất giao UBND thành phố xây dựng kế hoạch giảm nghèo năm 2019. Thống nhất báo cáo ước thực hiện dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2018; phương án phân bổ ngân sách, dự toán thu ngân sách năm 2019 và một số nội dung quan trọng khác .