1658 người đang online

Đảng ủy phường Quảng Vinh: Tổng kết công tác Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Đăng ngày 26 - 12 - 2018

Sáng ngày 26/12, Đảng bộ phường Quảng Vinh tổ chức lễ trao huy hiệu đảng cho đảng viên 50, 45, 30 năm tuổi đảng và tổng kết công tác năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Lê Trung Sơn, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra dự và chỉ đạo hội nghị.

Đảng bộ phường Quảng Vinh trao huy hiệu Đảng cho Đảng viên 50, 45, 30 năm tuổi đảng

Năm 2018, Ban chấp hành Đảng bộ phường Quảng Vinh đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai, quán triệt và cụ thể hoá các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy cấp trên thành những chương trình hành động cụ thể, thiết thực phù hợp với thực tiễn địa phương. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 13,3%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Cơ sở hạ tầng và một số dự án đầu tư trên địa bàn tiếp tục phát huy hiệu quả. Phong trào thi đua, chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đạt kết quả tích cực. Đời sống nhân dân cải thiện đáng kể, thu nhập bình quân đầu người đạt 27 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,7%, hộ cận nghèo còn 4,24%. Quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Về công tác xây dựng Đảng, các tổ chức đảng đã quan tâm năm chắc tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân; tổ chức học tập, quán triệt đẩy đủ Nghị quyết Đảng bộ các cấp; xây dựng chương trình hành động cụ thể, hiệu quả. Chỉ đạo nhất thể hóa chức danh Bí thư chi bộ đồng thời là Trưởng khu phố ở cả 9/9 khu phố sau sáp nhập. Kết nạp 11 đảng viên mới, công nhận chính thức 14 đảng viên. Qua đánh giá, phân loại năm 2018, 77% chi bộ hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ; 47,6% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Hoạt động của HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể phát huy hiệu quả tích cực.

Đảng bộ phường Quảng Vinh tổng kết công tác Đảng năm 2018

Tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế trong năm là: việc chuyển dịch kinh tế chậm, năng xuất, giá trị sản xuất nông nghiệp thấp. Tình trạng ô nhiễm môi trường còn tái diễn. Tỷ lệ sinh con thứ 3 cao. Việc cải cách hành chính, chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc chưa thực sự phát huy hiệu quả. Chưa giải quyết dứt điểm các vấn đề còn tồn đọng về đất đai, đơn thư. Công tác quản lý đảng viên chưa chặt chẽ... Đồng thời, đề xuất Đảng ủy, chính quyền phường tăng cường chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, quản lý đất đai; đảm bảo chế độ người có công, đảm bảo đúng đối tượng, công bằng; xử lý ô nhiễm môi trường; đảm bảo an ninh trật tự. Nâng cao chất lượng, phẩm chất chính trị của cán bộ đảng viên, đặc biệt là đảng viên trẻ. Công khai rộng rãi các đảng viên vi phạm đã bị xử lý kỷ luật.

100% đại biểu thống nhất 29 chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, môi trường, an ninh trật tự, xây dựng đảng và hệ thống chính trị năm 2019

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Trung Sơn, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy phường Quảng Vinh  đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo điều kiện để người dân tiếp cận đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Quan tâm chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, chăm sóc cây trồng vật nuôi; phát triển nông nghiệp chất lượng cao để phục vụ du lịch, nâng cao đời sống cho nhân dân. Tăng cường quản lý đất đai, quản lý trật tự  xây dựng, trật tự đô thị. Nâng cao chất lượng phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chất lượng gia đình văn hóa, xây dựng các thiết chế văn hóa sau sáp nhập. Quan tâm đời sống gia đình chính sách; làm tốt chính sách hậu phương quân đội. Đảm bảo an ninh trật tự, tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ dịp trước, trong và sau Tết. Nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên; tăng cường quản lý đảng viên; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng kết nạp đảng viên; xây dựng mối đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ.

Đảng bộ phường Quảng Vinh khen thưởng các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2018

Nhân dịp này, Đảng ủy phường Quảng Vinh đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 19 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2018