Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
140 người đã bình chọn
1823 người đang online

Đoàn giám sát của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm việc tại thành phố Sầm Sơn

Đăng ngày 27 - 12 - 2018
100%

Sáng 25/12, Đồng chí Phạm Văn Vượng, Phó trưởng Ban Dân Chủ - Pháp luật, Uỷ Ban Trung ương MTTQ Việt Nam, trưởng đoàn giám sát Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã có buổi giám sát công tác cải cách hành chính, giai đoạn 2016-2018 và đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn thành phố Sầm Sơn.

 

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giám sát công tác cải cách hành chính tại UBND thành phố Sầm Sơn

          Tại buổi giám sát, đại diện lãnh đạo thành phố Sầm Sơn báo cáo công tác cải cách hành chính giai đoạn 2016 – 2018. Qua 3 năm thực hiện, thành phố Sầm Sơn đã triển khai các văn bản quy phạm pháp luật của Trung ương và địa phương đến các phòng chuyên môn và đơn vị thuộc thành phố một cách nhanh chóng. Công tác CCHC đạt nhiều kết quả tích cực trên tấc cả các lĩnh vực. Các thủ tục hành chính của thành phố được thực hiện một cách khoa học do có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận chuyên môn với bộ phận tiếp nhận và trả lời kết quả. Đặc biệt, thành phố đã ban hành quy chế giải quyết TTHC giữa 2 bộ phận trên đã góp phần thực hiện công tác CCHC chính một cách hiệu quả hơn. Trong 3 năm qua, 100% TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết cuả UBND thành phố, UBND xã, phường được niêm yết, công khai trên bảng thông tin tại trụ sở, nơi làm việc; đăng tải trên địa chỉ Website, trang thông tin điện tử đối với các đơn vị đã sử dụng cổng thông tin điện tử vào việc giải quyết TTHC để thuận lợi cho việc tìm hiểu, khai thác của người dân và doanh nghiệp. Kết quả, năm 2018, thành phố đã tiếp nhận 10.724 hồ sơ giải quyết TTHC; trong đó hồ sơ mới tiếp nhận trực tiếp là 10.493 hồ sơ; số kỳ trước chuyển qua là 231 hồ sơ; số hồ sơ được giải quyết, đã trả kết quả là 10.408 hồ sơ; trả lời kết quả đúng thời hạn là 10.268 hồ sơ. Hoạt động của Trung tâm hành chính công và bộ phận một cửa thành phố đã phát huy hiệu quả tích cực.

          Tại buổi giám sát, đại diện lãnh đạo thành phố Sầm Sơn kiến nghị đề xuất các bộ, ngành Trung ương sớm xây dựng mô hình chuẩn cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông hiện đại và phần mềm điện tử dùng chung thống nhất cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, . Hoàn thiện, nâng cấp phần mềm cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính, đặt biệt các chức năng tra cứu, tìm kiếm dữ liệu theo từ khóa. Bổ sung các tính năng mới để thuận lợi hơn cho tổ chức, cá nhân trong việc quản lý, tra cứu thủ tục hành chính.

          Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Phạm Văn Vượng, Phó trưởng Ban Dân chủ - Pháp luật, Uỷ Ban Trung ương MTTQ Việt Nam, biểu dương những kết quả đạt được trong công tác cải cách chính của thành phố Sầm Sơn. Đồng chí yêu cầu thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của Nhà nước về cải cách hành chính tới cán bộ công chức, người dân và doanh nghiệp. Xây dựng và thực hiện các quy trình về thủ tục hành chính hướng tới tính tiện ích, dễ hiểu, dễ thực hiện cho người dân và doanh nghiệp. Nâng cao ý thức trách nhiệm về cải cách hành chính trong từng phòng chuyên môn và cá nhân người đứng đầu. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát cải cách hành chính, kịp thời kiến nghị sửa đổi những thủ tục hành chính không phù hợp với thực tế địa phương./.

<

Tin mới nhất

Ban Thường vụ Thành ủy thông qua kịch bản tổ chức Lễ hội Tình yêu Hòn Trống Mái, Lễ hội Du lịch...(20/03/2019 3:21 CH)

Thành phố Sầm Sơn: Chủ động phòng trừ bệnh đạo ôn trên lúa mùa(19/03/2019 8:59 SA)

Phường Trung Sơn: Phổ biến chủ trương thu hồi đất thực hiện dự án Quảng trường biển, trục cảnh...(18/03/2019 1:56 CH)

UBND thành phố: đối thoại với những hộ dân xã Quảng Đại thuộc diện giải phóng mặt bằng nằm trong...(15/03/2019 2:54 CH)

Khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ dự nguồn Ban Chấp hành Đảng bộ và các chức danh lãnh đạo chủ chốt...(15/03/2019 9:50 SA)

Thành ủy Sầm Sơn: Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Chỉ thị, nghị quyết của Trung...(14/03/2019 2:24 CH)

HĐND thành phố: Kỳ họp thứ 12, khóa IX thảo luận, cho ý kiến một số dự án đầu tư công bổ sung năm...(13/03/2019 10:02 SA)

Ban thường vụ Thành ủy thống nhất kế hoạch tổ chức lễ hội Tình yêu- Hòn Trống Mái và lễ hội Du...(05/03/2019 8:48 CH)