UBND Thành phố Sầm Sơn – Công an tỉnh Thanh Hóa: Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Đăng ngày 27 - 12 - 2018

Trong 2 ngày 26 và 27/12, UBND Thành phố Sầm Sơn – Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức lớp tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cộng đồng trên địa bàn thành phố.

Lớp tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cộng đồng trên địa bàn thành phố Sầm Sơn

Tại lớp tập huấn, 100 học viên là lãnh đạo UBND, công an xã, phường, trưởng thôn, khu phố, lực lượng dân phòng đã được tiếp thu kiến thức về  nguy cơ, nguyên nhân cơ bản dẫn đến cháy, nổ và các biện pháp phòng cháy, kỹ năng thoát nạn, xử lý khi có cháy, nổ xảy ra; giới thiệu và hướng dẫn tính năng, tác dụng, cách sử dụng một số trang thiết bị, phương tiện phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; quy trình xử lý khi có tình huống cháy, nổ, sự cố tai nạn xảy ra; kỹ năng cứu nạn , cứu hộ …Cũng tại lớp, các học viên được giảng viên thông tin các vụ cháy điển hình trong nước, trong tỉnh, nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ tại gia đình, khu dân cư; giải đáp, hướng dẫn những thắc mắc của người dân về các vấn đề liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ…

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng trong việc tổ chức thực hiện công tác PCCC và CNCH; tăng cường công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân nắm vững các kiến thức phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, đồng thời chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy,  phát huy triệt để phương châm 4 tại chỗ, góp phần hạn chế số vụ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.