3413 người đang online

Hội Nông dân thành phố tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

Đăng ngày 05 - 12 - 2018

Sáng ngày 4/12, hội Nông dân thành phố tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019 và quán triệt, học tập nghị quyết đại hội Nông dân tỉnh nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HDND thành phố dự và chỉ đạo hội nghị.

Hội Nông dân thành phố tổng kết công tác hội và phong trào nông dân

Năm 2018, hội Nông dân thành phố đã thực hiện công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của thành phố, nhiệm vụ trọng tâm công tác hội bằng nhiều hình thức như: Tổ chức 30 buổi tuyên truyền pháp luật, phương án quản lý dịch vụ du lịch, công tác giải phóng mặt bằng với 4.470 hội viên tham gia; tổ chức cho 571 hộ chăn nuôi ký cam kết không thả rông gia súc ra đường phố và bãi biển; 215 hộ ký cam kết đảm bảo vệ sinh môi trường, không sử dụng chất cấm trong sản xuất, chế biến và bảo quản thực phẩm; thành lập đội tuyển tham gia gameshow “Nhà nông tài giỏi”, đạt giải nhất khu vực đồng bằng ven biển.

Thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ hội viên tham gia phát triển kinh tế, hội Nông dân thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức 53 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật, chăm sóc lúa, hoa màu với trên 8000 lượt hội viên tham gia; ủy thác với ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn trên 115 tỷ đồng cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất; giúp nông dân tiếp cận 2 dự án từ Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh số tiên 300 triệu đồng để phát triển kinh doanh, chế biến hải sản và 600 triệu đồng từ quỹ Trung ương cho dự án nuôi cá lóc trong bể xi măng. Ngoài ra, Hội nông dân thành phố và hội cơ sở đã tín chấp với công ty Tiến Nông cho hội viên mua 150 tấn phân bón trả chậm. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi thu hút 8806 hộ đăng ký tham gia, trong đó có 5156 hộ đạt sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Thực hiện phong trào Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, hội viên nông dân thành phố đã đóng góp 520 triệu đồng, 370 ngày công thực hiện kiên cố hóa 70 km kênh mương, sửa chữa nhà văn hóa, vận động giải phóng mặt bằng… Tích cực tham gia bảo đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn dân cư; xây dựng gia đình văn hóa, thôn, khu phố văn hóa.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Gia Ất, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân thành phố đã quán triệt triển khai Nghị quyết đại hội Nông dân tỉnh nhiệm kỳ 2018-2023.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố yêu cầu Hội nông dân thành phố tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, đồng thuận trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án. Triển khai và nhân rộng các mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả, nâng cao đời sống cho người nông dân. Chủ động tham mưu xây dựng thương hiệu nông sản, sản phẩm đặc trưng của Sầm Sơn. Tích cực tham gia xât dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa, đảm bảo an ninh trật tự. Củng cố và nâng cao chất lượng sinh hoạt hội; tăng cường hỗ trợ hội viên nông dân phát triển kinh tế; quan tâm, giúp đỡ hội viên nghèo. Đồng chí Phó bí thư thường trực Thành ủy đề nghị Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để hội viên nông dân tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi để phát triển kinh tế.

Khen thưởng các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2018

Nhân dịp này, Ban chấp hành hội Nông dân thành phố đã tặng giấy khen cho 17 tập thể, 13 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2018.