3407 người đang online

Thành đoàn thành phố: Tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 ; Sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ Chính trị.

Đăng ngày 06 - 12 - 2018

Sáng ngày 05/12/2018, Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên năm 2018; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019; sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Dự hội nghị có các đồng chí: Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy; các đồng chí là ủy viên Ban chấp hành Thành đoàn, Bí thư, Phó Bí thư đoàn xã , phường dự hội nghị.

Thành đoàn Sầm Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên năm 2018

Năm 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ Sầm Sơn xung kích, sáng tạo xây dựng đô thị văn minh và nông thôn mới”, Thành đoàn Sầm Sơn tiếp tục duy trì các đội hình thanh niên tình nguyện Vì môi trường, vì Sầm Sơn văn minh thân thiện, Thanh niên tình nguyện đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Thành lập các đội thanh niên tình nguyện tuyên truyền đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tổ chức các đợt tình nguyện, trao 50 suất quà và 5 xe đạp, 2.500 quyển vở, 5.000 sách giáo khoa, đồ dùng học tập, lương thực, thực phẩm ... với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng cho nhân dân, học sinh Cẩm Thủy bị thiệt hại do mưa lũ. Tổ chức tốt chương trình “Tiếp sức mùa thi” và hướng nghiệp cho học sinh khối 12, hoạt động “Áo ấm tặng bạn”, “Uống nước nhớ nguồn”. Lực lượng đoàn viên tại các cơ quan, đơn vị luôn xung kích thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. ..

Thực hiện phong trào đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, Đoàn thanh niên thành phố đã nhận ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội với tổng dư nợ trên 5,1 tỷ đồng cho các đoàn viên thanh niên vay vốn phát triển sản xuất. Tổ chức thành công Ngày  hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện Vì sức khỏe cộng đồng; phối hợp với Hội Chữ thập đỏ khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho 630 người cao tuổi tại phường Quảng Châu, Quảng Thọ và xã Quảng Minh. Tặng 20 suất quà và 5 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn thành phố. Trao 91 suất quà Tết cho học sinh nghèo vượt khó; các Đoàn cơ sở tặng quà cho  4.580 thiếu niên nhi đồng tại địa phương, cơ quan, đơn vị...

Các đơn vị đã ký kết quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã biểu dương những kết quả Ban Thường vụ thành đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho ĐVTN, thực hiện tốt Chi thị số 05 – CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với biểu dương tập thể cá nhân học theo Bác, tuyên dương thiếu niên nhi đồng làm theo lời Bác; tập trung nâng cao chất lượng hoạt động của các chi đoàn cơ sở. Đẩy mạnh các phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; triển khai và thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp; đồng thời tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động theo hướng thiết thực hiệu quả

Tại hội nghị các đơn vị đã ký kết quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ.