Khẩn trương hoàn thiện các phương án quản lý dịch vụ du lịch năm 2018

Đăng ngày 28 - 02 - 2018

Chiều ngày 27/2, đồng chí Hoàng Khắc Nhu, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị với các phòng, ban, đơn vị, xã phường về bảo vệ các phương án quản lý dịch vụ du lịch năm 2018.

Hội nghị bảo vệ phương án quản lý dịch vụ du lịch năm 2018

Tại hội nghị, các phòng, ban, đơn vị, xã, phường liên quan đã thảo luận, đóng góp ý kiến từng phương án. Các phương án cơ bản giống phương án năm 2017; đồng  thời điều chỉnh một số nội dung cho phù hợp với thực tế. Đối với phương án quản lý dịch vụ du lịch, quan điểm chung là chỉ bố trí điểm bán hàng đối với các tuyến đường ngang có vỉa hè trên 3m; đưa vào quản lý các loại hình xe đạp đôi, xe điện cân bằng và cấm xe đẩy, xe đạp bán hàng rong trên tất cả các tuyến đường trong khu du lịch. Đối với phương án xe điện, xích lô, các đại biểu đề xuất lắp camera an ninh tại một số địa bàn trọng điểm, tập trung xử lý các lỗi về đậu đỗ và các vi phạm ảnh hưởng đến văn hóa du lịch như ép giá, ép khách, bỏ khách…Về phương án bố trí các điểm đậu, đỗ xe, năm 2018, thành phố sẽ nghiên cứu bố trí thêm bãi đỗ xe tại khu khách sạn Hải Ân cũ, bãi đỗ xe tập trung tại phường Trường Sơn và khu Trung tâm thể thao. Đồng thời đề xuất tỉnh tăng giá trông giữ xe nhằm khuyến khích các điểm trông giữ xe tư nhân.

Về phương án quản lý cơ sở lưu trú cơ bản các cơ sở lưu trú thực hiện theo Luật du lịch 2017; tăng cường công tác quản lý các đối tượng nhận khoán thầu khách sạn, nhà nghỉ và các cơ sở kinh doanh lưu trú mới; cần xây dựng tiêu chí văn hóa chung trong kinh doanh dịch vụ du lịch; tăng cường công tác trang trí nghệ thuật tại các cơ sở lưu trú; trong thời gian cao điểm du lịch, hạn chế nhiều đoàn kiểm tra trong thời gian cao điểm du lịch. Về quản lý di tích do Trung tâm văn hóa chủ trì phối hợp với các xã, phường và các ngành liên quan. Đối với kế hoạch tuyên truyền, quảng bá du lịch, cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin như: liên kết tuor tuyến, các website, các cơ quan thông tấn lớn trong cả nước và bản đồ du lịch trên ứng dụng google map. Các đại biểu cũng đề xuất Tập đoàn FLC cấn nhanh chóng triển khai các hạng mục theo cam kết của hợp đồng BOT đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ tại các hubway. Về phương án quản lý dịch vụ nhiếp ảnh, cần thay đổi phương thức tập huấn, xây dựng giáo trình phù hợp đồng thời không tăng thuế cao đối với dịch vụ này. Về đảm bảo vệ sinh môi trường, yêu cầu các cơ sở đảm bảo các điều kiện, quy định về tập kết rác, xả rác  thải, nước thải. Về hoạt động của các đội an ninh trật tự, các đại biểu đề xuất phương án không thuê vệ sỹ mà giao cho Công an và UBND xã phường quản lý trực tiếp đồng thời lắp camera an ninh tại khuôn viên bãi biển nhằm đảm bảo tốt an ninh trật tự, quản lý vệ sinh môi trường tại các hubway, bến thuyền và một số loại hình kinh doanh khác.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Khắc Nhu, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các đơn vị, ngành liên quan tiếp thu, bổ sung hoàn thiện các phương án quản lý kinh doanh dịch vụ du lịch năm 2018  kèm dự trù kinh phí thực hiện gửi về Văn phòng UBND thành phố, phòng Văn hóa – Thông tin thành phố tổng hợp trình Ban thường vụ Thành ủy thông qua để tổ chức tuyên truyền tới nhân dân trong thời gian sớm nhất.