1982 người đang online

Sở Tài Nguyên & Môi trường Thanh Hóa làm việc với Thường trực Thành ủy Sầm Sơn về công tác GPMB và công tác đảm bảo vệ sinh môi trường.

Đăng ngày 11 - 04 - 2018

Chiều ngày 10/4, Đoàn công tác Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa do đồng chí Đào Trọng Quy, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực Thành ủy Sầm Sơn để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng và công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Sầm Sơn. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Ngọc Chiến, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên trong Ban Thường vụ Thành ủy, thường trực HĐND, UBND thành phố; các phòng, ban liên quan trực thuộc sở Tài nguyên Môi trường Thanh Hóa.

Đoàn công tác Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa làm việc với Thường trực Thành ủy Sầm Sơn về công tác GPMB và công tác đảm bảo vệ sinh môi trường.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố báo cáo công tác quản lý nhà nước về giải phóng mặt bằng và công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố. Trong năm 2017, thành phố đã thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử cho 3.774 ( trong đó; 157 trường hợp cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, 3.617 trường hợp cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất); thực hiện thu hồi đất đối với 20 dự án, có tổng diện tích 82,23ha. Giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 383 lô đất với diện tích 44.269 m2 cho các hộ gia đình bị thu hồi đất thực hiện dự án. Hoàn thiện thủ tục đấu giá quyền sử dụng đất tại 10 mặt bằng khu xen cư, tái định cư theo quy định. Đối với công tác giải phóng mặt bằng và kế hoạch giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn, thành phố đang triển khai thực hiện 72 dự án, trong đó có 2 dự án lập quy hoạch, 26 dự án đang triển khai thi công và 44 dự án đang chuẩn bị đầu tư.

Trong công tác bảo vệ môi trường, UBND thành phố đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cấp, các ngành, phòng ban, đơn vị thực hiện công tác  bảo vệ môi trường. Giải quyết nhiều đơn thư, điểm nóng về môi trường trên địa bàn thành phố. Tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện bảo vệ môi trường, quản lý tài nguyên khoáng sản.

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã thảo luận nêu rõ những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước về đất đai, khoáng sản và môi trường trên địa bàn. Thành phố Sầm Sơn đề xuất  Sở Tài nguyên & Môi trường  báo cáo UBND tỉnh về việc  xử lý rác thải ở bãi rác Sầm Sơn đã quá tải, ô nhiễm trầm trọng. Chỉ đạo giải quyết 653 trường hợp hợp thu tiền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái thẩm quyền tại Quảng Hùng, Quảng Đại và Quảng Vinh. UBND tỉnh sớm thành lập văn phòng đăng ký đất đai một cấp theo Luật đất đai 2013; điểu chỉnh bảng giá đất trên địa bàn thành phố sát với thực tế giá đất thị trường. Đối với công tác môi trường, đề nghị sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo tỉnh sớm phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xử lý chất thải rắn bằng công nghệ đốt tại xã Quảng Minh …

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đào Trong Quy, Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường Thanh Hóa đánh giá cao sự phối hợp tích cực của Thành phố Sầm Sơn cùng với Sở Tài nguyên Môi trường. Trên tinh thần cùng nhau tháo gỡ khó khăn dựa trên cơ sở vận dụng đúng và linh hoạt những quy định của pháp luật. Đồng chí trả lời các đề xuất kiến nghị thẩm quyền. Đồng chí yêu cầu thành phố Sầm Sơn cần tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện đối với các dự án đã được cấp phép, giám sát chặt chẽ việc thực hiện nội dung trong đánh giá tác động môi trường của các dự án để đảm bảo phát triển ổn định, bền vững. Các ý kiến đề xuất vượt thẩm quyền sẽ tổng hợp báo cáo UBND thanh Hóa xem xét giải quyết.