2206 người đang online

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn tập huấn quy trình cho vay qua tổ vay vốn

Đăng ngày 23 - 04 - 2018

Chiều ngày 19/4, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố, Hội nông dân thành phố phối hợp với Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn (NNo&PTNT) chi nhánh Sầm Sơn tập huấn quy trình cho vay qua tổ vay vốn cho 100 tổ trưởng tổ vay vốn hội nông dân 11 xã, phường trên địa bàn.

Tập huấn quy trình cho vay qua tổ vay vốn cho hội viên nông dân

Tại lớp tập huấn, các học viên được học tập những nội dung chương trình phối hợp v/v thực hiện chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn theo Nghị định 55/2015/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ; hướng dẫn triển khai thực hiện thỏa thuận liên ngành 01,02 giữa Ngân hàng NNo&PTNT với Hội nông dân và Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam về thực hiện chương trình phối hợp số 01; nêu rõ mục đích, ý nghĩa khi thực hiện cho vay qua tổ; quy trình thành lập tổ, nhiệm vụ, quyền hạn của tổ trưởng, tổ viên; sự phối kết hợp giữa tổ trưởng với Ngân hàng, quyền lợi của tổ trưởng, ban chỉ đạo của các cấp hội… cách thức tổ chức giải ngân, thu nợ, thu lãi.

Quy trình cho vay qua tổ vay vốn nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về nghiệp vụ uỷ thác vốn vay, từ đó các tổ trưởng vận dụng vào thực tiễn tại cơ sở nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị xã hội các cấp trong việc quản lý tín dụng chính sách an toàn, hiệu quả. Đồng thời củng cố mối quan hệ giữa Ngân hàng NNo&PTNT với các tổ chức chính trị xã hội, đưa hoạt động uỷ thác của các cấp hội đi vào nề nếp; đảm bảo nguyên tắc, quy trình nghiệp vụ uỷ thác theo nội dung các văn bản liên tịch, hợp đồng uỷ thác, uỷ nhiệm đã ký với Ngân hàng NNo&PTNT .