Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố: Họp phiên thường kỳ thống nhất cho chủ trương thực hiện một số dự án .

Đăng ngày 22 - 05 - 2018

Chiều ngày 21/5, Thường trực HĐND thành phố tổ chức phiên họp thường kỳ xem xét cho chủ trương thực hiện một số dự án trên địa bàn thành phố và nghe báo cáo tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn. Đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì phiên họp. Tham dự có các đồng chí Lê Việt Cường, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Phạm Văn Tuấn, Ủy viên ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Vũ Thị Hoa, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Các ban HĐND thành phố; các phòng, ban, đơn vị có liên quan.

Đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì phiên họp

Sau khi nghe UBND thành phố trình bày mục đích, tính cấp thiết của các dự án, Thường trực Hội đồng nhân dân đã xem xét, thống nhất chủ trương thực hiện 2 dự án đầu tư cơ sở vật chất trường học: Dự án Trường mầm non Quảng Châu, với tổng vốn đầu tư 4 tỷ 850 triệu đồng; dự án xây dựng mới lớp học 2 tầng gồm 4 phòng học của Trường Tiểu học Quảng Cư, tổng vốn đàu tư 2 tỷ 800 triệu đồng và 4 dự án đầu tư công: Dự án  cải tạo nâng cấp đường Bùi Thị Xuân, dự án cải tạo, nâng cấp đường Nguyễn Bỉnh Khiêm thuộc địa phận phường Trung Sơn, có tổng mức đầu tư 6,5 tỷ đồng; dự án cải tạo nâng cấp đường Tống Duy Tân thuộc địa phận phường Bắc Sơn, tổng vốn đầu tư 3,2 tỷ đồng và dự án đầu tư hệ thống điện chiếu sáng đường Ngô Quyền thuộc địa phận phường Quảng Cư, với tống nguồn vốn 3 tỷ đồng.

Đồng chí Phạm Văn Tuấn, Ủy viên ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND thành phố báo cáo tiến độ thực hiện các dự án

Tại phiên họp,Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố nghe UBND thành phố báo cáo kết quả triển khai thực hiện một số dự án trên địa bàn thành phố. Đối với dự án cải tạo, nâng cấp đường Hồ Xuân Hương (đoạn từ chân núi Trường Lệ đến Vạn Chài), đến nay dự án đã cơ bản hoàn thành 98% khối lượng công việc, mang lại hiệu quả cao, tạo cảnh quan khu vực bãi biển, tăng sức hấp dẫn cho đô thị du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tuy nhiên, đối với hạng mục lắp đặt trụ cứu hỏa vẫn chưa hoàn thành. Hiện mới lặp đặt 9 trụ cứu hỏa theo tiêu chuẩn TCVN 6379:1998. UBND thành phố đang tiếp tục chỉ đạo nhà thầu thi công lắp đặt  hoàn thành 18 trụ cứu hỏa theo quy định.

Kết luận nội dung này, đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố yêu cầu UBND thành phố tăng cường công tác kiểm tra, rà soát tổng thể các trụ cứu hỏa trên tuyến đường Hồ Xuân Hương và các tuyến đường chính khác để có biện pháp khắc phục, đáp ứng tốt nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy.

Đ/c Vũ Thị Hoa, Phó Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại phiên họp

Về kết quả thực hiện dự án cải tạo tạo nâng cấp hệ thống thu gom nước thải, nước mưa đường Hồ Xuân Hương. Dự án có quy mô đầu tư gần 160 tỷ đồng, xây dựng 2 trạm xử lý nước thải, 4 trạm bơm. Đến nay, đơn vị thi công đã hoàn thành, đảm bảo tiến độ, chất lượng theo hồ sơ thiết kế được duyệt với mức đầu tư  khoảng 27 tỷ đồng (đạt 20% tổng kinh phí đầu tư) và bàn giao đưa vào sử dụng các hạng mục cho Công ty Cổ phần Môi trường đô thị và dịch vụ du lịch Sầm Sơn quản lý, khai thác vận hành.  Đối với dự án hạ tầng kỹ thuật chỉnh trang đô thị năm 2017, đến nay Công ty Cổ phần Môi trường đô thị và dịch vụ du lịch Sầm Sơn là đơn vị thi công đã tiếp nhận quản lý, sử dụng, khai thác, tiến hành bảo hành sửa chữa, nạo vét thay thế các tấm đan bị hư hỏng, bị mất trên các tuyến đường Bà Triệu, Lê Lợi, phía tây đường Lý Tự Trọng theo quy định.

Để hệ thống thu gom nước thải, nước mưa đường Hồ Xuân Hương được vận hành thông suốt, đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị UBND thành phố thường xuyên kiểm tra hệ thống các trạm bơm thu gom nước thải, nước mưa đường Hồ Xuân Hương và có biện pháp khắc phục. Đồng thời kiểm tra các khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng về việc xả thải ra môi trường. UBND thành phố đề xuất với tỉnh tiếp tục cho chủ trương đầu tư nâng cấp hệ thống xử lý nước thải đáp ứng nhu cầu thực tế của địa phương.