Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Đăng ngày 12 - 06 - 2018

Chiều ngày 8/6, đồng chí Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn chủ trì hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) năm 2017, triển khai phương án, nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí Lê Ngọc Chiến, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, thành viên ban chỉ đạo PCTT và TKCN thành phố, xã, phường, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCTT &TKCN năm 2018.

Các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Công tác PCTT & TKCN là nhiệm vụ trọng tâm, ngay từ đầu năm 2017, thành phố Sầm Sơn đã kiện toàn ban chỉ huy PCTT&TKCN từ thành phố, các cấp, ngành, cơ sở đảm bảo thành phần, chất lượng hiệu quả. Chủ động xây dựng các phương án PCTT, di dân, hộ đê, đảm bảo an ninh trật tự... sát với yêu cầu nhiệm vụ và tình hình thực tế tại địa phương. Các xã, phường chuẩn bị vật tư phòng chống lụt bão đạt 100% chỉ tiêu giao. 100% tàu cá trang bị phương tiện cứu sinh cho thuyền viên , trang bị thiết bị thông tin liên lạc, sẵn sàng ứng cứu các tình huống xảy ra. Đáng chú ý, đợt mưa lũ kéo dài năm 2017, làm tràn đê sông Thống Nhất (phường Quảng Châu), gây ngập lụt cục bộ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và sản xuất của người dân, Ban chỉ huy PCTT TKCN thành phố, các ngành, xã phường đã huy động kịp thời lực lượng, vật tư, kinh phí nhanh chóng khắc phục với tinh thần trách nhiệm cao.

Để chủ động ứng phó với thiên tai năm 2018, Ban chỉ huy PCTT &TKCN từ thành phố xuống xã, phường tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc các quyết định, chỉ thị của Chính phủ, tỉnh với phương châm "chủ động phòng, tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả, trong đó lấy phòng là chính". Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kinh nghiệm về PCTT & TKCN cho cộng đồng dân cư để mọi người, mọi nhà chủ động phòng, tránh. Lập và triển khai các phương án hộ đê, PCTT, phương án đảm bảo an toàn cho người, phương tiện hoạt động trên biển. Triển khai công tác chuẩn bị vật tư, phương tiện, hậu cần và đảm bảo nguồn kinh phí phục vụ công tác PCTT & TKCN và khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra.

Các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Chiến, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các ngành, địa phương cần quyết liệt hơn nữa trong công tác kiểm tra các điều kiện về trang thiết bị, phao cứu sinh, các phương tiện phòng cháy, chữa cháy theo quy định của pháp luật. Chủ động phối hợp trong công tác phòng chống, hỗ trợ vật tư, nhân lực, phương tiện… khi có tình huống khẩn cấp xảy ra. Chấp hành nghiêm ý kiến chỉ đạo của cấp trên. Các ngành, địa phương, đơn vị chủ động xây dựng  phương án PCTT &TKCN bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của cơ quan; đồng thời căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, tham gia công tác hộ đê, di dân vùng ngập lụt và tìm kiếm cứu nạn khi có lệnh điều động của UBND tỉnh và thành phố.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố đã tặng giấy khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017