Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Quảng Châu, Trung Sơn, Quảng Minh

Đăng ngày 13 - 06 - 2018

Sáng ngày 13/6, các tổ đại biểu HĐND thành phố đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Quảng Châu, Trung Sơn, Quảng Minh.

* Tổ đại biểu HĐND thành phố gồm các ông: Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Văn Khoa, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố; Vũ Đình Khanh, Chủ tịch hội nông dân phường Quảng Châu đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Quảng Châu. Dự hội nghị tiếp xúc có lãnh đạo UB MTTQ thành phố, các phòng, ban liên quan, lãnh đạo phường và đông đảo cử tri phường Quảng Châu.

Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Quảng Châu

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, tổ đại biểu HĐND thành phố thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố khóa IX; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2018; thông báo kết quả giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 9 HĐND thành phố khóa IX.

Với tinh thần dân chủ thẳng thắn, cử tri phường Quảng Châu kiến nghị: Thành phố cần có chính sách hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông trên địa bàn phường, đặc biệt cần sớm nâng cấp, xây dựng hệ thống đê ngoại lai ven sông Tỉnh, sông 3 bờ; có chính sách hỗ trợ khuyến khích phát triển ngành khai thác và nuôi trồng thủy sản; nâng mức hỗ trợ các chính sách về đường giao thông nông thôn, phát triển nông nghiệp, tiểu thủ công theo Nghị quyết của HĐND thành phố, chế độ cho cán bộ không chuyên trách ở cơ sở. Xem xét điều chỉnh quy hoạch một số công trình cho phù hợp với thực tiễn, kết nối tuyến đường từ khu tái định cư Đồng Bến, Đồng Côi đi khu phố Châu Bình, đảm bảo giao thông thuận lợi cho người dân, nhất là trong quá trình triển khai dự án đường duyên hải. Thực hiện tốt các vấn đề trong công tác giải phóng mặt bằng, đền bù đất, bố trí tái định cư... có chính sách giải quyết việc làm, chuyển đổi nghề cho người dân bị thu hồi đất. Thực hiện nhanh việc cấp lại trích lục đất cho người dân theo hồ sơ đo đạc năm 2015. Có biện pháp giải quyết công nợ của các khu phố sau khi sáp nhập.

* Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố gồm các ông: Lê Ngọc Chiến, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Minh Tâm, Bí thư Đảng ủy phường Trung Sơn; Nguyễn Hữu Dũng, Chánh trương giáo sứ Sầm Sơn và Đại biểu Hội đồng nhân dân phường đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Trung Sơn.

Cử tri phường Trung Sơn kiến nghị với đại biểu HĐND thành phố những vấn đề quan tâm

Trong không khí cởi mở, dân chủ, cử tri phường Trung Sơn đề xuất hội đồng nhân dân 2 cấp sớm đầu tư các tuyến đường giao thông trên địa bàn phường bị xuống cấp trầm trọng như: đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, đường Nguyễn Khuyến; đường Trần Tế Xương…; đầu tư hệ thống điện chiếu sáng tuyến quốc lộ 47 qua địa phận phường Trung Sơn; quan tâm công tác phòng chống dịch bệnh; giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng tại bãi rác ở khu phố Hoan Kính; xử lý nghiêm các máy nghiền đá tư nhân gây tiếng ồn làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân; tăng cường kiểm tra, xử lý các  lò giết mổ gia súc, gia cầm làm ô nhiễm môi trường; lực lượng công an tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn ….

* Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố gồm các ông Hoàng Khắc Nhu,  Phó Chủ tịch UBND thành phố;  Đặng Đình Tại,  Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng Công an thành phố;  Lê Thành Đồng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sầm Sơn đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Quảng Minh.

Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố tiếp xúc cử tri Quảng Minh

Cử tri xã Quảng Minh đã thẳng thắn đề xuất với tổ đại biểu HĐND thành phố quan tâm đầu tư công trình thuỷ lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp; hỗ trợ ngân sách đầu tư các công trình xây dựng nông thôn mới; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; sớm xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường kênh B435 đi qua địa bàn xã Quảng Minh; sớm đầu tư xây dựng đường Voi - Sầm Sơn và bố trí các biển cảnh báo tại đương 4 A giao nhau với đường Voi - Sầm Sơn, đây là điểm đen thường gây tai nạn giao thông; thành phố quan tâm chế độ cho các chức danh trưởng đoàn thể cơ sở...

Đ/c Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tiếp thu, trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền.

Tại hội nghị, các đồng chí Chủ tịch UBND các xã, phường đã tiếp thu, trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền. Tiếp đó, đại diện các tổ đại biểu HĐND thành phố đã tiếp thu, trả lời các vấn đề thuộc thẩm quyền. Những ý kiến kiến nghị của cử tri vượt thẩm quyền sẽ được các tổ đại biểu HĐND thành phố tổng hợp trình kỳ họp HĐND thành phố sắp tới.