598 người đang online

Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Sầm Sơn lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Đăng ngày 25 - 06 - 2018

Ngày 23/6, hội nông dân thành phố Sầm Sơn long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân thành phố lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Dự, chỉ đạo đại hội có các đồng chí Hoàng Văn Lưu, Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Hội nông dân Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội nông tỉnh Thanh Hóa; Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Ngọc Chiến, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong Ban thường vụ Hội nông dân tỉnh; Ban thường vụ Thành ủy, thường trực HĐND, UBND, MTTQ thành phố; trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, các phòng, ban, đơn vị, các xã, phường và 174 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 11.000 cán bộ, hội viên nông dân thành phố.

Các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu nông dân thành phố lần thứ , nhiệm kỳ 2018 - 2023

Nhiệm kỳ 2013 – 2018, công tác hội và phong trào nông dân trên địa bàn thành phố có bước phát triển mới, các chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu so với Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố  lần thứ IX đề ra. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững phát triển cả về số lượng và chất lượng. Trong nhiệm kỳ, hội nông dân thành phố đã tích cực đấu mối, phối hợp với các ban, ngành có liên quan hỗ trợ hội viên nông dân về kiến thức khoa học kỹ thuật, kinh nghiệm phát triển kinh tế, hỗ trợ vay vốn qua nhiều kênh để phát triển kinh tế gia đình. Qua nhiệm kỳ, hội nông dân thành phố có gần 3.800 hội viên đăng ký thực hiện, có 2.300 lượt hộ đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Từ phong trào sản xuất kinh giỏi,  nhiều hộ gia đình nông dân năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, biết vận dụng khoa học tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất, mở rộng đầu tư sản xuất kinh doanh làm giàu chính đáng. Nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả được nhân rộng như mô hình kinh doanh chế biến nước mắm Vích Phương, Lam Hiền; mô hình nuôi cá lóc trong bể xi măng của hộ gia đình anh Hòa hay các mô hình VAC,  chuyên canh rau quả an toàn,  chuyển đổi cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao... Qua phong trào có 648 lượt hộ nông dân khó khăn vươn lên thoát nghèo, giảm tỷ lệ hộ nghèo hàng năm từ 1,5 - 2%/năm. Bên cạnh giúp nhau phát triển kinh tế, hội nông dân thành phố Sầm Sơn còn vận động hội viên đóng góp 790 tỷ đồng, gần 3.100 ngày công,  hiến hơn 4,2 ngàn m2 đất xây dựng các công trình phúc lợi của địa phương; nâng cấp và làm mới 125km đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng.

Đ/c Hoàng Văn Lưu, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội nông tỉnh Thanh Hóa trao bức trướng cho Hội nông dân thành phố

Tại đại hội, 100% các đại  biểu đã thống nhất dự thảo báo cáo chính trị của Ban chấp hành hội nông dân thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2012 – 2018 trình đại hội đại biểu hội nông dân thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2018 - 2023; thống nhất phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp công tác hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đ/c Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Với tinh thần “Dân chủ – Đoàn kết – Sáng tạo – Phát triển”, nhiệm kỳ 2018 - 2023 các cấp Hội nông dân thành phố tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức hội vững mạnh toàn diện. Phát động, nâng cao chất lượng  thực hiện phong trào nông dân thi đua phát triển nông nghiệp,  xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Trong đó quan tâm đến phát triển du lịch, nghề cá, các cơ chế, chính sách về hỗ trợ, phát triển nông nghiệp theo Nghị quyết của HĐND thành phố. Chủ động phối hợp với các ngành, các ngân hàng để nâng cao chất lượng tư vấn, hỗ trợ nông dân về vốn, pháp luật, khoa học, kỹ thuật, xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp và kết nối thị trường, tạo ra các sản phẩm trực tiếp phục vụ cho hoạt động du lịch; đầu tư phát triển dịch vụ hậu cần nghề cá, hạn chế dần tình trạng khai thác ven bờ. Nêu cao vai trò của Hội để hội nông dân thật sự là chỗ dựa, là tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích chính đáng của nông dân. Đồng thời tích cực tham gia giám sát, phản biện xã hội để xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh và làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao.

Ban chấp hành Hội nông dân thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2018 – 2023 ra mắt đại hội và nhận nhiệm vụ

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc,  trách nhiệm, đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa X gồm 21 đồng chí.  Đồng chí Phạm Gia Ất,  Chủ tịch uỷ ban MTTQ thành phố được tín nhiệm bầu giữ chức chủ tịch hội nông dân khóa mới; bầu đoàn đại biểu dự đại hội hội nông dân tỉnh gồm 7 đồng chí. 100% đại biểu thống nhất thông qua Nghị quyết đại hội.