2209 người đang online

Thành phố Sầm Sơn: Triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp trên địa bàn thành phố

Đăng ngày 05 - 06 - 2018

Chiều ngày 31/5, đồng chí Hoàng Khắc Nhu, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp trên địa bàn thành phố.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 25 – 27/6/2018 với 5 bài thi gốm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Các bài thi toán, ngoại ngữ và bài thi tổ hợp theo hình thức trắc nghiệm, bài thi ngữ văn theo hình thức tự luận. Khác với mọi năm, đề thi THPT Quốc gia 2018 sẽ bao gồm phần kiến thức của lớp 11 và lớp 12. Kỳ thi năm nay, tại thành phố Sầm Sơn sẽ có 2 hội đồng thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì tổ chức tại trường THPT Sầm Sơn và THPT Chu Văn An với tổng số 44 phòng thi, 1050 thí sinh.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019 sẽ diễn ra trong 2 ngày mùng 8,9/6 gồm 3 môn thi Toán, Ngữ văn (hệ số 2) và Tiếng Anh (hệ số 1. Theo đó, chỉ tiêu tuyển sinh vào trường THPT Sầm Sơn là 420 học sinh, trường THPT Nguyễn Thị Lợi là 378 học sinh, THPT Chu Văn An  là 546 học sinh, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên Sầm Sơn là 150 học sinh.

Đối với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6 sẽ được tổ chức theo phương thức xét tuyển theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa từ ngày 2/7- 20/7/2018 (đối với Tiểu học) và từ 1/7- 17/7 (đối với THCS). Riêng tuyển sinh vào trường THCS Nguyễn Hồng Lễ sẽ tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá học lực thí sinh. Thời gian tuyển sinh từ 29/5 đến 18/6/2018.

Để chuẩn bị các điều kiện phục vụ tốt cho các kỳ thi, UBND thành phố Sầm Sơn đã thành lập Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2018 và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2018- 2019 gồm 14 thành viên. Ông Hoàng Khắc Nhu, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng ban. Đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên phối hợp với Chủ tịch UBND phường Trường Sơn, xã Quảng Minh đảm bảo an toàn cho kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh các lớp đầu cấp. Chỉ đạo các hội đồng thi chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ cho các kỳ thi. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ thi cho cán bộ, giáo viên tham gia làm nhiệm vụ coi thi. Các trường THCS tổ chức xét tốt nghiệp THCS theo quy chế của Bộ Giáo dục; tổ chức cho học sinh lớp 9 ôn tập theo quy định, đồng thời định hướng nghề nghiệp và phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS. UBND các xã, phường tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và những điềm mới của kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh các lớp đầu cấp. Vận động các hộ dân trên địa bàn hỗ trợ nơi nghỉ chờ, nghỉ trưa cho học sinh và phụ huynh trong thời gian thi. Đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực thi, yêu cầu các chủ máy photocopy viết cam kết ngừng hoạt động trong các ngày thi. Các ngành: Công an thành phố, Ban chỉ huy quân sự thành phố, Trung tâm y tế, Chi nhánh Điện Sầm Sơn, Trung tâm Viễn thông Sầm Sơn, phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy số 4, căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, chủ động xây dựng phương án và bố trí lực lượng tham gia, đảm bảo kỳ được an toàn, nghiêm túc, khách quan, đúng quy chế.