2069 người đang online

Hội nghị Ban chấp hành đảng bộ thành phố lần thứ 14, khoá XVI

Đăng ngày 13 - 07 - 2018

Sáng ngày 12/7, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVI tổ chức hội nghị lần thứ 14 để thảo luận, thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo tình hình, kết quả đầu tư công 6 tháng đầu năm, rà soát kế hoạch đầu tư công 2018 và một số nội dung khác. Các đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lương Tất Thắng, Phó Bí thư Thành ủy đồng chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm, tốc độ tăng trưởng kinh tế của thành phố đạt 17,6%, tăng 0,4% so cùng kỳ . Nhiều chỉ tiêu hoàn thành và tăng so với cùng kỳ. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 5.052 tỷ đồng,  đạt 53,4% kế hoạch, tăng 17,8% so với cùng kỳ. Trong đó, ngành dịch vụ dịch vụ tăng 17,8%; ngành nông - lâm - thuỷ sản tăng 6,1%; công nghiệp -  xây dựng tăng 35,4%so với cùng kỳ. Công tác quản lý đô thị, tài nguyên - môi trường được quan tâm. Thành phố tiếp tục chỉ đạo quyết liệt đợt cao điểm giải phóng mặt bằng theo tinh thần Chỉ thị số 08/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh, trong đó tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án đang triển khai trên địa bàn như: dự án đường ven biển, dự án khu đô thị du lịch sinh thái FLC giai đoạn 2, khu đô thị sinh thái hai bên bờ sông Đơ,  dự án khu đô thị sinh thái biển Đông Á...;  tổ chức rà soát việc bố trí tái định cư cho các hộ tại các mặt bằng tái định cư trên địa bàn. Văn hóa xã hội chuyển biến tích cực. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống nhân dân được cải thiện. Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị được tăng cường, Ban Thường vụ Thành uỷ chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác tổ chức và cán bộ, công tác kiểm tra giám sát. Trong 6 tháng đầu năm, Thành uỷ mở 3 lớp bồi dưỡng công tác Đảng cho bí thư, cấp uỷ viên ở cơ sở cho gần 980 đồng chí; xây dựng Đề án phát triển đảng viên trên địa bàn dân cư,  giai đoạn 2018 - 2025; kết nạp 71 quần chúng ưu tú vào Đảng, công nhận đảng viên chính thức cho 104 đảng viên dự bị. Cấp ủy và tổ chức đảng các cấp đã tiến hành kiểm tra 64 lượt tổ chức đảng, 234 lượt đảng viên,  giám sát 40 lượt tổ chức đảng, 115 lượt đảng viên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã dành thời gian thảo luận về các giải pháp phát triển du lịch, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển; đảm bảo vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị; nâng cao trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức trong thực thi công vụ; các giải pháp thu ngân sách nhà nước và một số vướng mắc sau khi sáp nhập thôn, khu phố và nhất thể hóa các chức danh ở cơ sở…

Đồng chí Bí thư Thành ủy trao tặng giấy khen của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh cho các các nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy đề nghị: UBND thành phố khẩn trương rà soát, bổ sung và hoàn thiện các phương án quản lý dịch vụ du lịch năm 2019, hoàn thành trong quý 4 năm 2018 để tổ chức tuyên truyền. Quyết liệt trong công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đường ven biển; chuẩn bị các điều kiện để kêu gọi đầu tư, triển khai các dự án đã được chấp thuận chủ trương. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác thu ngân sách nhà nước, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an ninh Quốc gia; tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ cấp thành phố. Các tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên nêu cáo tính tiên phong gương mẫu, vai trò trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, trong đó đặc biệt nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp. Hệ thống Tuyên giáo, Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chủ động bám sát cơ sở, có hình thức tuyên truyền phù hợp, hiệu quả, tạo sự đồng thuận trong mọi tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chung của thành phố.

Tại hội nghị, thay mặt ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy đã trao tặng giấy khen của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh cho 5 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục (2013 – 2017).