Hội liên hiệp phụ nữ Sầm Sơn: Cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp thành những phong trào cụ thể, thiết thực

Đăng ngày 16 - 07 - 2018

Sáng ngày 13/7, hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) thành phố Sầm Sơn tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Hội LHPN thành phố sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2018

Những tháng đầu năm 2018, hội LHPN thành phố đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, triển khai và cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp, nhiệm vụ trọng tâm công tác hội bằng nhiều hoạt động thiết thực hiện quả như: Tổ chức thành công chương trình truyền thông "phiên chợ nói không với thực phẩm bẩn"; duy trì, nhân rộng các mô hình thực phẩm sạch, an toàn tại 4 phường trọng điểm du lịch. Thành lập Hợp tác xã dịch vụ vệ sinh môi trường và Câu lạc bộ gia đình “5 không, 3 sạch” tại phường Quảng Thọ; định kỳ hàng tuần, các hội cơ sở tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại địa bàn dân cư định và gắn 98 biển tuyến đường phụ nữ tự quản. Tổ chức cho 750 hội viên ký cam kết không tham gia bán hàng rong, thực hiện nghiêm các phương án quản lý dịch vụ du lịch của thành phố; tập huấn truyền thông về ứng xử du lịch, kỹ năng giao tiếp cho 400 hội viên phường Trường Sơn, Bắc Sơn. Thực hiện có hiệu quả phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” găn với chỉ thị 05/CT-TW của Bộ chính trị về “ Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chia Minh”. Huy động vốn tại chỗ từ nguồn tiết kiệm của hội viên gần 825 triệu đồng, hàng trăm ngày công, con giống; ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, quỹ TYM với số tiền hơn 180 tỷ đồng cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo...

Trên cơ sở ý kiến thảo luận của các đại biểu hội cơ sở, hội LHPN thành phố xác định nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm: Tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào thi đua yêu nước "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dưng gia đình hạnh phúc" gắn với Chỉ thị 05- CT/TW về “ Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác hội; hỗ trợ làm nhà mái ấm tình thương cho 6 hội viên phụ nữ nghèo. Thành lập, ra mắt hợp tác xã dịch vụ vệ sinh môi trường phường Quảng Châu.  Tiếp tục duy trì, chăm sóc các tuyến đường hoa. Tăng cường nắm bắt dư luận xã hội, diễn biến tư tưởng của các tầng lớp nhân dân, kịp thời phản ánh và chủ động phối hợp giải quyết các vấn đề bức xúc ở cơ sở, các vụ viện xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em. Tiếp tục vận động, kết nạp hội viên, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.