590 người đang online

Ban Dân vận Thành ủy sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Đăng ngày 07 - 07 - 2018

Chiều ngày 5/7 , Ban Dân vận Thành ủy tổ chức hội nghị sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dự và chỉ đạo hội nghị.

Hội nghị sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2018

6 tháng đầu năm, hệ thống dân vận đã chủ động tham mưu cho cấp ủy giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp phát sinh từ cơ sở; tuyên truyền, vận động nhân dân ủng hộ các chủ trương, chính sách, cơ chế của thành phố  trong phát triển kinh tế - xã hội. Tích cực xây dựng, triển khai chương trình hành động thực hiện chỉ thị, nghị quyết các cấp về công tác dân vận, thực hiện phong trào thi đua “dân vận khéo” trên tất cả các lĩnh vực, trong đó tập trung vào công tác giải phóng mặt bằng các dự án FLC giai đoạn 2... Tuyên truyền, vận động cá nhân, hộ gia đình không xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động. Chính quyền các cấp tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế – xã hội, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội. Lực lượng vũ trang thực hiện tốt công tác nắm tình hình trên các tuyến, địa bàn, đối tượng trọng điểm; tham mưu cho cấp ủy chính quyền giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng, đơn thư khiếu nại, tố cáo, tranh chấp trong nội bộ nhân dân. MTTQ và các tổ chức thành viên tập trung công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Các tổ chức hội quần chúng hoạt động ổn định, có nhiều đóng góp trong lĩnh vực công tác xã hội, từ thiện, giúp nhau phát triển sản xuất, giáo dục truyền thống, khuyến học, khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa. hiện tốt việc chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, người cao tuổi nhân các dịp lễ tết; tuyên truyền vận động nhân dân không theo đạo lạ và các hiện tượng tôn giáo mới... Hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đã không ngừng được nâng cao; các phong trào thi đua, các cuộc vận động  không ngừng được đẩy mạnh... góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành  ủy, Chủ tịch HĐND thành phố biểu dương, ghi nhận những thành tích công tác dân vận các cấp đạt được trong 6 tháng qua: Đồng thời nhấn mạnh  nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm: tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tổ chức tiếp xúc đối thoại với nhân dân; đôn đốc các cơ quan chuyên môn giải quyết các ý kiến, kiến nghị chính đáng của người dân. Nắm bắt kịp thời tình hình hình nội bộ nhân dân; tham mưu với chính quyền ổn định tình hình nhân dân ngay từ cơ sở; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động về chủ trương đường lối của Đảng trước những vấn đề phức tạp. Tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn, nhất là phát triển kinh tế du lịch, thực hiện tốt các phương án quản lý dịch vụ du lịch, xây dựng Sầm Sơn thành điểm đến tin cậy, hấp dẫn du khách.