Hội nghị triển khai phần mềm Ứng dụng quản lý kinh doanh lưu trú

Đăng ngày 09 - 07 - 2018

Sáng ngày 7/7, UBND thành phố Sầm Sơn phối hợp với Cục Thuế Thanh Hóa tổ chức triển khai phần mềm Ứng dụng quản lý kinh doanh lưu trú. Đồng chí Phạm Văn Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Thành phố Sầm Sơn triển khai ứng dụng phần mềm ứng dụng quản lý kinh doanh lưu trú

Với mục đích lập kho dữ liệu chung phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành, định hướng phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn đồngt hời thực hiện tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý kinh doanh lưu trú và quản lý thuế. Năm 2018, thành phố Sầm Sơn sẽ áp dụng thí điểm phần mềm ứng dụng quản lý kinh doanh lưu trú cho các doanh nghiệp, các tổ chức thực hiện hạch toán, nộp thuế  theo phương pháp kê khai (bao gồm cả các khách sạn, nhà nghỉ do Cục Thuế tỉnh và các Chi cục Thuế khác quản lý).

Để triển khai thành công phần mềm ứng dụng, UBND thành phố sẽ hành quy chế hoạt động phần mềm ứng dụng quản lý kinh doanh lưu trú qua website trên địa bàn thành phố Sầm Sơn, đồng thời giao nhiệm cụ cụ thể cho ngành Thuế, Công an, Đội quản lý thị trường và các phòng, ban liên quan căn cứ chức năng nhiệm vụ tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng, cài đặt và nhập số liệu vào phần mềm. Đồng thời tăng cường kiểm tra việc khai báo lưu trú của các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, góp phần duy trì, vận hành và phát triển sử dụng phần mềm đạt hiệu quả cao, chống thất thu ngân sách.

Sau khi nghe đại diện Cục Thuế Thanh Hóa (đơn vị xây dựng phần mềm) trình bày những ưu điểm của phần mềm ứng dụng quản lý kinh doanh lưu trú và ý kiến đóng góp của các đơn vị liên quan, đồng chí Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị: Cục Thuế Thanh Hóa biên soạn tài liệu hướng dẫn vận hành website; đặt liên kết link với website dulichsamson.gov.vn. Đồng thời, tập trung nhân lực hỗ trợ công khác xác định doanh thu tính thuế của các hộ kinh doanh của các cơ sở, đặc biệt là hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Sầm Sơn.